Bánh donut là một loại bánh nổi tiếng trên thế giới có nguồn gốc từ Mỹ. Với vị thơm ngon đặc trưng và vẻ ngoài bắt mắt, bánh donut đã nhanh chóng được rất nhiều người ưa chuộng. Và ngay dưới đây, Gato sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm món bánh donut chocolate trái tim cực ngon nhé!
- 2 cup bột mì đa dụng
- ¾ cup đường kính trắng
- ½ cup bột ca cao
- 2 tsp bột nổi
- 1 tsp muối
- ¾ cup buttermilk
- 2 quả trứng
- 1 tbsp sirô lựu
- 1 tsp tinh dầu vani
- 1 tsp shortening (đã làm tan chảy)
- 3 cup đường xay
- ¼ cup (hoặc nhiều hơn) sữa ấm
- 2 tsp sirô lựu
- Làm nóng lò tới 325 độ F và phết một lớp dầu ăn mỏng lên khay để bánh donut.
- Trong một bát trộn cỡ lớn, trộn bột mì, đường, bột nổi và bột cacao với nhau cho tới khi hỗn hợp bột sánh lại, đều màu. Trong một bát khác, đánh trứng với vani, sirô lựu và shortening. Sau đó đổ hỗn hợp trứng và buttermilk vào hỗn hợp bột, trộn cho tới khi bột mịn, đều màu. Không trộn quá tay, nếu không bánh donut sẽ nặng và sần thay vì nhẹ và mịn.
- Đổ hỗn hợp bột vào khay donut. Dàn bột bằng 1 cây tăm để đảm bảo bề mặt bột đẹp và mịn. Nướng 9 phút, hoặc cho tới khi cắm cây tăm vào bánh rồi rút ra thấy tăm vẫn sạch. Trong lúc nướng bánh donut, trộn các nguyên liệu để làm lớp phủ. Bắt đầu với một ít sữa và cho nhiều hơn nếu cần. Đánh cho tới khi hỗn hợp sánh lại, nhỏ giọt, nhưng đủ dày để phủ kín hết bánh.
- Để bánh nguội một vài phút trước khi lấy ra khỏi khay và di chuyển sang khay làm mát. Nhúng bánh vào trong lớp phủ và đặt lên khay làm mát với giấy đặt ở bên dưới để hứng những giọt kem chảy xuống. Đợi 5 phút rồi lại nhúng 1 lần nữa. Lần này rắc lên trên các hạt cốm trang trí.
Những chiếc bánh donut này có vị là sự kết hợp giữa bánh donut chocolate và cupcake chocolate. Chúng không có vỏ ngoài giòn như bánh donut thông thường, nhưng với hình dạng đặc biệt cùng lớp phủ cực ngon, món bánh này chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng.
Nguồn: makingniceinthemidwest
Leave a reply