Một chiếc bánh vani 3 tầng được làm theo một công thức ngon tuyệt vừa giữ được độ ẩm vừa mềm xốp thơm ngon
Số lượng: 1 bánh gato 3 lớp đường kính 20 cm
Bánh gato vani mềm xốp
Author: Abby
Recipe type: Gato
Cook time:
Total time:
Ingredients
Làm cốt bánh
- 1 ½ cup bơ mặn, để ở nhiệt độ phòng
- 2 ¼ cup đường
- 4 lòng trắng trứng
- 3 tsp tinh dầu vani
- 3 cup bột mì đa dụng
- ¼ tsp muối nở
- 2 ¾ tsp bột nở
- 1 ½ cup sữa
Làm kem phủ
- 1 ½ cup bơ
- 1 ½ cup shortening
- 12 cup đường xay
- 1 tsp tinh dầu vani
- 6 – 7 tsp nước hoặc sữa
Instructions
- Làm nóng lò ở 350 độ. Chuẩn bị 3 khuôn gato với kích cỡ khoảng 20 cm (8 inch), lót giấy nến bên dưới và xung quanh phủ một lớp bơ.
- Đánh bơ và đường trong một tô trộn lớn ở tốc độ trung bình khoảng 2 phút cho tới khi nó hòa quyện và nhạt màu. Dùng thìa spatula vét hỗn hợp dính xung quanh thành bát xuống.
- Cho lòng trắng trứng và vani vào rồi đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 phút, không được đánh lâu hơn. Cấu trúc bột sẽ thay đổi, đặc hơn và dường như hơi vón cục một chút.
- Trộn bột mì, muối nở, bột nở vào một bát trộn riêng.
- Cho ⅓ lượng hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp ở trên rồi đánh ở tốc độ trung bình tới khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện lại.
- Cho thêm một nửa lượng sữa vào rồi đánh ở tốc độ trung bình tới khi hỗn hợp đồng nhất.
- Tiếp tục cho phần nguyên liệu khô trộn với nguyên liệu ướt và cho sữa vào. Tổng cộng sẽ có 3 lần cho nguyên liệu khô vào nguyên liệu ướt và 2 lần cho sữa vào. Hỗn hợp trông đặc và bóng lên.
- Chia hỗn hợp làm 3 phần bằng nhau và cho vào khuôn và nướng trong 30 – 33 phút hoặc tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên không thấy dính là được. Đừng lo nếu mặt bánh hơi nâu một chút vì đó là chuyện bình thường, không phải bị cháy.
- Lấy bánh ra khỏi lò và để nguội khoảng 3 – 5 phút
- Lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn trước khi phủ kem
- Để làm kem, trộn bơ và shortening với nhau tới khi hỗn hợp trở nên mịn.
- Cho thêm 6 cup đường xay vào và trộn đều lên
- Tiếp tục trộn sau khi thêm tinh dầu vani và 4 tbsp nước hoặc sữa
- Cho nốt phần đường còn lại vào rồi trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất. Có thể cho thêm sữa để hỗn hợp đặc hơn
- Để phủ kem thì trước tiên đặt 1 lớp cốt bánh vào đĩa. Chú ý, bánh không nên để ở dạng vòm hay lồi nên, vì thế nếu bánh có dạng vòm thì bạn nên cắt cho phẳng trước khi tiến hành các bước sau.
- Phủ kem lên mặt bánh rồi đặt các lớp cốt bánh còn lại lên.
- Phủ kem lên toàn bộ bánh và phết cho bề mặt bánh thật mịn. Có thể dùng kem và đui bắt kem trang trí lên mặt bánh.
Một chiếc bánh vani thơm ngào ngạt đã hoàn thành và sẵn sàng để thưởng thức
Nguồn : lifeloveandsugar
Leave a reply