Sôcôla và bạc hà chắc chắn sẽ là một sự kết hợp tuyệt vời để làm nên một chiếc bánh kem ngon theo một cách rất riêng.
Số lượng:1 chiếc bánh đường kính 20 cm (8 inch)
Số người thưởng thức:14 – 18 người
Bánh gato sôcôla bạc hà
Author: Abby
Cook time:
Total time:
Ingredients
Làm cốt bánh
- 2 cup bột mì
- 2 cup đường
- ¾ cup bột cacao
- 2 tsp muối nở
- 1 tsp muối
- 2 quả trứng
- 1 cup buttermilk
- 1 cup dầu thực vật
- 1 tsp vani
- 1 cup nước sôi
Lớp kem phủ
- 1 ½ cup bơ mặn
- 1 ½ cup shortening thực vật
- 10 – 11 cup đường xay
- 1 tbsp tinh chất bạc hà
- ¾ cup nước hoặc sữa
- Màu thực phẩm màu đỏ
- ¾ cup bột cacao
Ganache sôcôla:
- 6 oz sôcôla ngọt vừa (semi – sweet ) bẻ vụn
- ½ cup whipping heavy cream
Các thành phần phụ thêm:
- 2 – 3 cây kẹo, cắt nhỏ
Instructions
Làm cốt bánh sôcôla:
- Chuẩn bị 3 khuôn tròn khoảng 20 cm (8inch) có lót giấy nến ở dưới và phết bột lớp bơ xung quanh thành khuôn. Làm nóng lò trước ở 300 độ.
- Trộn các nguyên liệu khô vào một bát trộn
- Cho trứng, buttermilk, dầu thực vật, và vani vào bát và trộn đều lên.
- Từ từ cho nước vào rồi trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện
- Cho hỗn hợp bột vào các khuôn và nướng khoảng 30 – 33 phút, hoặc cho tới khi dùng que thử bánh xiên vào nhấc lên thấy không dính là được.
- Lấy bánh ra khỏi lò, đê nguội khoảng 10 phút rồi lấy bánh ra khỏi khuôn và để nguội hoàn toàn
Làm kem phủ:
- Đánh bơ và shortening tới khi hỗn hợp mềm mịn
- Từ từ cho 4 cup đường xay vào và trộn đều
- Cho tinh chất bạc hà và ½ cup sữa hoặc nước và trộn tới khi hỗn hợp trở nên mịn
- Cho lượng đường xay, ¼ cup nước hoặc sữa còn lại vào và tiếp tục trộn đều
- Cho màu thực phẩm đỏ vào 1½ cup kem phủ rồi trộn tới khi đều màu
- Khi bánh đã nguội, đặt mặt bánh đầu tiên lên đĩa rồi phủ kem lên. Đặt các mặt bánh còn lại lên rồi tiếp tục phủ kem.
- Cho bột cacao vào chỗ kem phủ còn lại rồi trộn đều lên. Bạn có thể thêm 2 – 3 tbsp nước hoặc sữa vào nữa để kem trông đẹp hơn và đặc hơn.
- Phủ ngoài cốt bánh với lớp kem bơ sôcôla. Xem hướng dẫn tại: (http://www.lifeloveandsugar.com/2015/07/30/how-to-frost-a-smooth-cake-with-buttercream/)
- Để làm ganache sôcôla, cho sôcôla vụn vào một bát trộn
- Cho heavy cream vào lò vi sóng tới khi nó bắt đầu sôi
- Đổ phần kem nóng vào sôcôla vụn. Để khoảng 5 – 7 phút sau đó khuấy tới khi hỗn hợp trở nên thật mịn
- Đổ ganache sôcôla lên trên mặt bánh, sau đó dùng spatula dàn đều sôcôla sang các bên.
- Trên mặt bánh bạn có thể trang trí thêm bằng một ít kẹo vụn.
- Bây giờ chỉ cần để bánh vào tủ lạnh và sẵn sàng thưởng thức thôi.
Nguồn : lifeloveandsugar
Leave a reply