Dù có thêm nhiều hương vị ra sao thì chocolate vẫn được coi là một hương vị được ưa chuộng nhất. Những chiếc bánh được phủ chocolate trông rất thơm ngon, mang theo một cảm giác sang trọng, cuốn hút khó tả. Bạn có phải tín đồ chocolate không? Nếu có, chắc chắn bạn sẽ thích công thức làm lớp phủ chocolate mà Abby giới thiệu cho bạn hôm nay.
Với công thức này, bạn hoàn toàn có thể tự làm bánh chocolate cực ngon tại nhà!
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 240ml heavy cream
- 225g chocolate đen
- 1 tsp (5ml) tinh dầu vani
- 1 tsp siro ngô (không bắt buộc)
Cách làm lớp phủ chocolate tại nhà
Bước 1: Thái nhỏ chocolate
Bạn cắt nhỏ chocolate thành các mảnh vụn. Nên sử dụng dao sắc để làm bước này. Nếu không muốn thái nhỏ chocolate, bạn có thể dùng chocolate chip thay thế.
Bước 2: Làm nóng cream
Cho heavy cream vào lò vi sóng, để ở nhiệt độ cao trong 1-2 phút cho tới khi hỗn hợp nóng. Nếu không có lò vi sóng, bạn cho vào nồi đun, để lửa vừa tới khi hỗn hợp mấp mé sôi là được.
Bước 3: Đổ heavy cream vào chocolate
Cho chocolate vào một chiếc bát riêng. Khi heavy cream nóng, tắt bếp. Ngay lập tức đổ cream vào bát đựng chocolate. Thêm tinh dầu vani và siro ngô vào, để nguyên bát trong 10 phút, không khuấy hay đảo để cho chocolate tan chảy dần. Nếu bạn khuấy sẽ làm cho chocolate bị nguội nhanh, sần và không mịn.
Bước 4: Trộn đều hỗn hợp
Sau 10 phút, dùng phới lồng hoặc thìa đảo đều hỗn hợp cream và chocolate, cho tới khi chocolate tan chảy hoàn toàn, tạo thành hỗn hợp mịn, đều màu.
Sau khi trộn xong, ta đã có lớp phủ chocolate hoàn hảo rồi đó.
Bạn phủ chocolate này lên bánh hoặc dùng thay thế kem trang trí để phết bánh đều được.
Tại sao không thể nung chảy chocolate không rồi đổ lên?
Chocolate khi đun chảy có thể mất đi vẻ bóng, đẹp, thậm chí là đặc sánh lại. Như vậy sẽ khó đổ lên mặt bánh. Hơn nữa sau một thời gian chocolate sẽ tự đông lại, trở nên rất cứng. Vì vậy cho thêm heavy cream vào để làm cho hỗn hợp chocolate lỏng hơn, mịn hơn, dễ dàng phủ bánh. Đặc biệt là sau khi để một thời gian bên ngoài hay để vào trong tủ lạnh thì lớp chocolate cũng sẽ không bị đông cứng mà vẫn mềm và dễ ăn.
Nguồn: delish
Leave a reply