Được biết đến là một món ăn nổi tiếng của người dân Nam Bộ, bánh da lợn nhân đậu xanh được trang trí rất bắt mắt với nhiều tầng sắc màu khác nhau. Bạn có thắc mắc tại sao người ta lại đặt cho loại bánh này một tên gọi đặc biệt hay không? Bật mí rằng, loại bánh này rất dai và gồm nhiều lớp mỏng như phần bì lợn nên gọi đó là bánh da lợn. Nếu nhìn bên ngoài chiếc bánh, bạn sẽ nghĩ rằng cách làm nó phải rất công phu và tỉ mỉ. Tuy nhiên thì sự thật lại hoàn toàn trái ngược đấy nhé.
Hãy cùng với Abby khám phá cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh độc đáo ngay thôi nào.
Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh:
- 600g bột năng
- 100g bột gạo
- 600gr đường xay
- 200gr đậu xanh không vỏ
- Một vài nhánh lá dừa
- 5 chén nước cốt dừa
- 2 ống vani
- Một ít dầu ăn
Sản phẩm có tại Abby:
Tiến hành cách làm bánh:
>>> Cập nhật ngay các bí kíp làm bánh đơn giản tại đây.
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn ngâm đậu xanh đã chuẩn bị với nước cho nở rồi vo sạch đậu. Sau đó, bạn cho đậu vào nồi nấu chín với một chút muối rồi đem xay nhuyễn.
Lưu ý rằng, các bạn nên đổ nước sấp mặt đậu và có thể sử dụng nồi cơm điện để nấu đậu.
Tiếp theo, các bạn rửa sạch lá dừa, thái thành từng khúc nhỏ để dễ lấy nước. Sau đó, bạn đem xay nhuyễn với nửa chén nước rồi chắt lấy nước. Bạn có thể dùng dụng cụ rây bột để lấy nước lá dừa dễ dàng hơn.
Bước 2: Làm bột bánh
Sau khi đã sơ chế các nguyên liệu cần thiết, các bạn hòa tan bột năng, bột gạo và đường đã chuẩn bị ra một âu lớn rồi chia hỗn hợp đó ra làm hai phần. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng bột làm bánh da lợn Vĩnh Thuận đã được pha trộn các nguyên liệu theo tỉ lệ hợp lí để tiết kiệm thời gian làm bánh của bạn hơn.
Một phần bạn trộn đều với nước lá dừa và vani. Lưu ý rằng, bạn nên khuấy đều tay để không bị vón cục.
Phần còn lại các bạn trộn với đậu xanh đã xay nhuyễn.
Bước 3: Làm bánh da lợn nhân đậu xanh
Đến bước này, các bạn cần chuẩn bị nồi và khuôn để hấp bánh. Lưu ý rằng, bạn nên hấp nhiều nước và trước khi hấp bạn láng một lớp dầu ăn vào lòng khuôn để khi bánh chín lấy bánh ra khỏi khuôn dễ dàng hơn.
Đun đến khi nước sôi thì bắt đầu đổ bánh vào hấp. Trước tiên, bạn đổ một lớp hỗn hợp bột có nước lá dừa và vani chừng 2cm vào khuôn. Sau đó đậy nắp lại và hấp chín trong khoảng 5 phút rồi đổ tiếp một lớp hỗn hợp bột có đậu xanh lên tiếp theo. Tiếp tục hấp chín rồi lại đổ hỗn hợp bột nước lá dừa lên trên. Cứ làm tương tự như vậy cho đến khi hết bột hoặc đầy khuôn hấp. Bạn chú ý rằng, thời gian cho lớp bánh trên sẽ lâu hơn lớp bánh dưới.
Khi chín đến lớp bánh cuối cùng, bạn đem khuôn ra khỏi nồi và để nguội. Sau đó, dùng dao cho nhẹ vào thành khuôn và úp ngược khuôn lên đĩa để đổ bánh ra.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm bánh da lợn nhân đậu xanh. Cùng ngắm nhìn thành quả các bạn nhé!
Với cách làm đơn giản và nguyên liệu dễ tìm kiếm này, Abby tin tưởng rằng bạn đã có thể tự làm ra cho mình những chiếc bánh da lợn nhân đậu xanh vô cùng đẹp mắt và hấp dẫn rồi phải không? Tùy vào sở thích và sự sáng tạo của mỗi người mà sẽ tạo nên được nhiều kiểu bánh độc đáo hơn nữa.
Còn chần chừ gì nữa mà không mau bắt tay vào làm bánh da lợn nhân đậu xanh lạ mắt này ngay thôi nào.
Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Hoiquanamthuc.com
Leave a reply