Những chiếc bánh ngọt luôn có một sức hút khó cưỡng với cả người thưởng thức và người làm bánh. Với người làm bánh, mỗi chiếc bánh vừa là một thử thách, vừa là cơ hội thể hiện sự sáng tạo và khéo léo. Tuy nhiên, đôi khi vì một vài lí do như không có lò nướng hay không có đủ dụng cụ làm bánh mà nhiều người mặc dù rất thích làm bánh nhưng lại không thể làm. Chính vì điều ấy, Abby sẽ giới thiệu với các bạn cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện vừa đơn giản lại thơm ngon không kém gì bánh nướng bằng lò. Làm bánh gato bằng nồi cơm điện có những điểm cộng rất hay là bánh mềm, xốp, thơm ngon lại giữ được độ ẩm giúp bánh không bị khô. Vậy là dù không có lò nướng nhưng với cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện, bạn vẫn có thể tự làm những chiếc bánh xinh xắn, thơm ngon dành tặng cho người thân hay bạn bè.
I, Nguyên liệu làm bánh gato bằng nồi cơm điện
4 quả trứng tách lòng để ở nhiệt độ phòng
100 g đường xay
50 g sữa để ở nhiệt độ phòng
59 g bơ mềm
100 g bột mì đa dụng
1 tsp (4 g) bột nở
II, Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện:
1, Trộn đều bột mì và bột nở. Để riêng sang một bên.
2, Cho bơ và sữa vào một bát riêng rồi làm bơ tan chảy bằng cách cho bát bơ sữa trên vào nồi cơm điện rồi ấn nút “keep warm” khoảng 10 phút. Cứ để hỗn hợp trong nồi như vậy khoảng 10 – 20 phút. Nếu bơ chưa hoàn toàn tan hết cũng không sao miễn bơ đã mềm là đươc.
3, Dùng chổi silicon quét một lớp bơ hoặc dầu dưới đấy và quanh thành nồi để chống dính
4, Đánh lòng trắng trứng trong một bát trộn khô ráo ở tốc độ cao khoảng 3 phút.
5, Giảm máy đánh trứng về tốc độ thấp rồi cho đường vào. Khi đường hoàn toàn hòa quyện với hỗn hợp lòng trắng trứng ở trên chỉnh máy lên tốc độ cao rồi đánh hỗn hợp khoảng 3 – 5 phút hoặc tới khi nhấc que đánh trứng lên tạo thành chóp là được.
6, Cho lòng đỏ trứng vào hỗn hợp và trộn đều.
7, Làm nóng nồi cơm trước khoảng 5 phút. Cách này sẽ giúp bạn có được lớp bánh vàng xuộm thơm ngon.
8, Cho hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp trứng (có thể chia hỗn hợp thành nhiều lần cho để dễ trộn hơn). Dùng máy đánh trứng trộn đều hỗn hợp tới khi không còn thấy bột mì nữa là được.
9, Cuối cùng, cho hỗn hợp bơ sữa ở trên vào hỗn hợp bột và trộn đều lên.
10, Đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện. Gõ nhẹ.
11, Nướng bánh bằng nồi cơm điện trong khoảng 40 phút. Không nên mở nồi ra trong lúc nướng.
12, Khi bánh đã chín, lấy bánh ra khỏi nồi, bóc lớp giấy nến ra và để bánh nguội.
Thưởng thức.
Lưu ý: Bằng cách cho 1/3 hỗn hợp bột với 1 tsp bột cacao, bạn có thể tạo nên một chiếc bánh sọc thơm ngon. Khi đổ hỗn hợp bột vào nồi cơm điện, xen kẽ giữa hỗn hợp bột ban đầu và hỗn hợp sôcôla như trong hình. Chỉ cần thêm phần hỗn hợp bột cacao vào giữa nồi rồi đổ hỗn hợp bột không màu lên sẽ tạo thành các vòng tròn nghệ thuật. Các công đoạn sau đó chỉ là bật nồi cơm điện tới khi chín bánh và thưởng thức thật ngon miệng thôi 😉
Cách làm bánh gato bằng nồi cơm điện không hề phức tạp và khó khăn phải không nào!? Bạn có thể trang trí bánh sinh nhật bằng hoa quả, mứt hay kem tươi để chiếc bánh thêm phần thơm ngon. Dành tặng những người bạn yêu quý chiếc bánh sinh nhật tự làm chắc rằng sẽ khiến họ rất vui và cảm động. Đó có thể không phải là chiếc bánh sinh nhật đẹp nhất, ngon nhất nhưng chắc chắn nó sẽ là chiếc bánh sinh nhật ý nghĩa nhất và nhiều thành ý nhất. Không cần lò nướng, bạn vẫn có thể tự làm những chiếc bánh sinh nhật đẹp lung linh với một chút khéo léo và sự sáng tạo. Chúc bạn thành công!
Nguồn: mymindpatch
[dt_button link=”https://abby.vn/lop-hoc-lam-banh-ha-noi” target_blank=”false” button_alignment=”center” animation=”fadeIn” size=”medium” style=”default” bg_color_style=”default” bg_hover_color_style=”default” text_color_style=”default” text_hover_color_style=”default” icon=”fa fa-chevron-circle-right” icon_align=”left”]Xem lớp học làm bánh giá rẻ tại Abby[/dt_button]
Leave a reply