Có rất nhiều cách trang trí bánh gato nhưng làm kem bánh gato là cách phổ biến nhất và cũng dễ trang trí nhất, đơn giản, đẹp và có thể thỏa sức sáng tạo. Tự làm kem bánh gato không chỉ rất thú vị mà còn có thể thêm bớt hương vị tùy theo ý muốn của bản thân. Chẳng hạn bạn không thích kem quá ngọt thì có thể giảm bớt lượng đường hay cũng có thể lựa chọn hương vị mình yêu thích như trà xanh hay sôcôla. Cách làm kem bánh gato không hề phức tạp mà rất đơn giản, vị ngậy và thơm của kem hòa quyện với phần cốt bánh, chỉ cần nếm thử bạn sẽ cảm thấy một thiên đường đan tan trong miệng bạn vậy. Cách làm kem trang trí bánh gato có rất nhiều loại phong phú từ làm kem bơ bánh gato, làm kem trang trí bánh gato từ lòng trắng trứng cho tới kem bơ sôcôla, kem bơ trà xanh, kem phủ caramel… Hãy cùng GATO khám phá một số cách làm kem bánh gato đơn giản mà cực ngon nhé!
I, Cách làm kem bơ Thụy Sĩ
Nguyên liệu làm kem bơ Thụy Sĩ
5 lòng trắng trứng (khoảng 150g)
1¼ cup (250g) đường kính
3 thỏi (340g) bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
2 tsp (10ml) tinh dầu vani
¼ tsp (2 g) muối
Cách tiến hành
1, Lau sạch máy đánh trứng và bát trộn.
2, Cho lòng trắng trứng và đường vào bát, khuấy liên tục nhưng nhẹ nhàng cho tới khi nhiệt độ đạt khoảng 140 độ F (khoảng 60 độ C) hoặc khi đường đã hòa tan cùng lòng trắng trứng.
3, Đánh bằng máy đánh trứng tới khi hỗn hợp đặc và bóng, dưới đáy bát trộn không còn cảm thấy ấm. Công đoạn này mất từ 7 – 10 phút.
4, Giảm máy về tốc độ thấp rồi cho bơ vào trộn tới khi hỗn hợp đồng nhất. Tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp đạt kết cấu mềm mượt. Nếu kem bơ quá lỏng và chảy, để vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi tiếp tục đánh. Cho tinh dầu vani và muối vào, tiếp tục đánh ở tốc độ thấp tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
5, Có thể thêm một vài hương vị khác nữa như hoa quả, sôcôla, trà xanh nếu muốn.
Lưu ý: kem bơ có thể để ở tủ lạnh từ 1 tuần cho tới tận 2 tháng. Tuy nhiên trước khi sử dụng nên lấy ra ngoài để ở nhiệt độ phòng và đánh kem lại.
Xem thêm chi tiết cách làm kem bơ Thụy Sĩ tại: https://www.youtube.com/watch?v=lCaq-3766Yw
II, Cách làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng
Nguyên liệu làm kem bánh gato từ lòng trắng trứng
1/3 cup (79 ml) nước nóng
2 cup (250 g) đường xay
2 lòng trắng trứng
½ tsp cream of tartar (2 g)
¼ tsp (2 g) muối
2 tsp (10 ml) tinh dầu vani
Cách tiến hành:
1, Tạo một hỗn hợp si rô cơ bản bằng cách cho khuấy đều nước nóng và đường sôi khoảng 1 phút.
2, Cho lòng trắng trứng, cream of tartar và muỗi vào một bát trộn riêng. Dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao rồi từ từ đổ hỗn hợp si rô vẫn còn nóng và tinh dầu vani vào. Đánh ở tốc độ cao tới khi độ đặc của kem phù hợp để phủ lên bánh là được.
IV, Cách làm kem bánh gato vị caramel
Làm caramel
Nguyên liệu
1 cup (225g) đường trắng
4 tbsp (60ml) nước
2 tbsp (42 g) mật ngô
½ cup (122,5 g) heavy cream
2 tbsp (28,4 g) bơ
½ tsp (2,5 ml) nước chanh
½ tsp (4 g) muối
Cách tiến hành
1, Cho đường, nước và mật ngô vào một chiếc nồi rồi khuấy đều ở mức nhiệt trung bình tới khi đường hòa tan hết.
2, Đậy nắp nồi lại và tiếp tục đun ở mức nhiệt trung bình khoảng 3 phút.
3, Sau 3 phút, mở nắp nồi ra, tăng mức nhiệt lên cao và đun sôi.
4, Không khuấy tại một điểm mà thay vào đó, bạn nên khuấy vòng quanh nồi để caramel không bị cháy.
- Tiếp tục khuấy tới khi caramel chuyển sang màu hổ phách rồi nhấc nồi ra khỏi bếp và để khoảng 30 giây.
6, Hãy cẩn thận ở bước này. Cho heavy cream vào hỗn hợp. Hỗn hợp sẽ nổi bong bóng và rất nóng.
7, Khuấy đều hỗn hợp một cách cẩn thận. Cho bơ, nước chanh, muối vào và trộn tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Bạn chỉ cần khuấy hỗn hợp lúc đầu còn sau đó thì cứ để nguội khoảng 20 phút tới khi hỗn hợp giống mật đường và âm ấm khi chạm vào
Làm kem phủ caramel
Nguyên liệu
2 thỏi bơ mềm (227 g) ở nhiệt độ phòng
8 oz (225) cream cheese
3 – 4 cup (375 g – 500 g) đường xay đã rây mịn
1 cup (237 g) caramel ở trên
Cách tiến hành
1, Đánh bơ và cream cheese ở tốc độ trung bình tới khi kem mềm mượt.
2, Cho 2 cup đường xay vào hỗn hợp trên và trộn đều các nguyên liệu.
3, Cho 1 cup caramel vào, trộn đều.
Cho thêm đường xay vào nếu kem chưa đủ ngọt và để hỗn hợp đạt kết cấu kem như bạn mong muốn
Cách làm kem để trang trí bánh gato thật thú vị phải không nào!? Lớp kem phủ khiến bánh sinh nhật ngon hơn khi giữ được độ ẩm, ngọt ngào, ngậy vị kem nhưng không hề ngấy. Ngoài ra, lớp kem trang trí cũng là bí quyết để có một chiếc bánh sinh nhật đẹp từ những bước pha màu và bắt kem rất đơn giản. Vậy là giờ bạn không cần phải mua những lọ kem tươi đóng hộp mà có thể tự làm kem trang trí bánh gato vừa dễ, vừa ngon lại vừa đảm bảo nhé.
Nguồn: yummly ,handletheheat, kimberlytaylorimages
[dt_button link=”https://abby.vn/lop-hoc-lam-banh-ha-noi” target_blank=”false” button_alignment=”center” animation=”fadeIn” size=”medium” style=”default” bg_color_style=”default” bg_hover_color_style=”default” text_color_style=”default” text_hover_color_style=”default” icon=”fa fa-chevron-circle-right” icon_align=”left”]Xem lớp học làm bánh giá rẻ tại Abby[/dt_button]
Leave a reply