Bạn đang tìm kiếm công thức làm bánh kem đơn giản nhưng độc đáo để làm tặng bạn bè, người thân? Không cần phải tìm kiếm đâu xa nhé, hôm nay Abby sẽ giới thiệu cho bạn cách làm bánh kem đơn giản với sắc màu cầu vồng rất đẹp và rất dễ thương. Đảm bảo bạn sẽ rất thích chiếc bành này cho xem! 😉
Nguyên liệu
- Bánh
14 oz ( 400g) đường kính trắng
14 oz (400g) bơ nhạt, làm mềm
4 quả trứng
14 oz (400g) bột mì, đã rây
Simple Sypup (cách làm phía dưới), pha thêm ¼ tsp (2g) tinh dầu vani
- Symple syrup:
3 ½ oz ( 100g) đường kính
3 ½ fl oz (100ml) nước
- Kem frosting
7 oz (200g) đường kính trắng
2 quả trứng
5 oz (140g) kem chua (sour cream)
5 ¾ oz (160g) bột mì đa dụng
2 oz (50g) bột cacao (không bắt buộc)
1 nhúm muối
5 fl oz (150ml) cà phê nóng (không bắt buộc)
1 ¾ oz (50g) chocolate trắng thái nhỏ
1 tsp tinh dầu vani
Cách làm bánh gato cầu vồng
Phần 1: Làm simple syrup
- Cho đường và nước một chiếc nồi nhỏ, đun sôi. Khuấy đều cho tới khi đường tan hết, để nước sôi khoảng 1-2 phút rồi nhấc chảo ra, để nguội.
- Cho vani vào, để syrup trong tủ lạnh qua đêm cho ngấm hương liệu.
Phần 2: Làm kem frosting
- Trong bát trộn, dùng máy trộn đánh kem phô mai và đường cho tới khi mịn.
- Trong một bát khác, đánh lòng trắng trứng ở tốc độ trung bình. Khi thấy nổi các bọt khí, từ từ thêm đường và tiếp tục đánh cho tới khi nổi đỉnh cứng.
- Đánh lòng đỏ trứng tại một bát khác, sau đó cho trứng vào hỗn hợp vừa trộn, dùng máy trộn đánh cho tới khi được hỗn hợp mịn, đều màu.
- Cuối cùng, cho bột mì vào, trộn đều. Thêm vani, muối, cà phê hoặc ca cao vào hỗn hợp, tiếp tục trộn cho tới khi kết hợp hoàn toàn.
Phần 2: Làm bánh gato
- Cho đường và bơ vào bát trộn, dùng máy trộn đánh cho tới khi hỗn hợp mềm, mịn.
- Trong một bát trộn khác, cho trứng vào, đánh nhẹ. Sau đó cho vào hỗn hợp bơ vừa trộn, trộn đều ở tốc độ trung bình.
- Cuối cùng thêm bột mì vào, trộn cho tới khi hỗn hợp sánh, mịn, đều màu.
- Chia hỗn hợp ra thành 6 phần bằng nhau, cho màu thực phẩm bạn chọn vào 6 phần bánh đó, trộn cho tới khi màu kết hợp đều với bột.
- Chuẩn bị khuôn nướng bánh tròn đường kính 15cm. Phết qua một lớp dầu ăn.
- Đổ các hỗn hợp bột vào các khay bánh. Vỗ nhẹ xung quanh để hỗn hợp dàn đều và làm tan các bọt khí.
- Làm nóng lò nướng tới 350 độ F (180 độ C). Cho các khay bánh vào nướng 25-30 phút (3 khay bánh một lần). Thử độ chín của bánh bằng cách cắm que tăm vào, rút tăm ra thấy tăm sạch, không dính bột là bánh đã chín hoàn toàn. Để bánh nguội trong lò 5 phút trước khi chuyển sang khay làm mát.
- Đợi bánh nguội, lấy dao cắt bỏ các phần bánh thừa nhô lên để cho bánh phẳng.
Phần 3: Hoàn thiện bánh kem
- Phết một lớp symple syrup lên mỗi tầng bánh.
- Phết một lớp kem frosting lên đế đựng để cố định lớp bánh đầu tiên.
- Đặt tầng bánh đầu tiên lên đế bánh. Tiếp đó phết 1 lớp kem phủ lên trên mặt bánh.
- Lần lượt làm tương tự với các tầng bánh còn lại: một tầng bánh, một lớp kem phủ.
- Sau khi gắn các tầng bánh cầu vồng lại, ta quết một lớp kem phủ kín bên ngoài bánh.
- Cuối cùng, rắc các hạt cốm trang trí lêm ngoài bánh, và chiếc bánh gato cầu vồng đã hoàn tất rồi!
Vậy là Abby vừa hướng dẫn bạn cách làm bánh kem cầu vồng cực đơn giản rồi đó. Với cách làm bánh gato độc đáo này, đảm bảo bạn sẽ có những chiếc bánh rất đẹp mắt và ấn tượng.
Nguồn: thelittlekitchen
Leave a reply