Thêm một món mới vào thực đơn bữa sáng nào bạn. Món bánh sữa chiên mang đậm phong cách Tây Ban Nha thơm lừng chắc chắn sẽ làm cả nhà mê tít. Ngon, bổ dưỡng, giòn giòn bên ngoài, thanh mát bên trong. Đó là sự kết hợp hoàn hảo của sữa tươi và bột bắp béo ngậy. Hấp dẫn quá đi thôi, nào hãy cùng vào bếp học cách làm bánh sữa chiên tuyệt cú mèo này cùng GATO nhé.
Trước tiên các bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu nha.
Nguyên liệu để làm bánh sữa chiên.
Để làm món bánh sữa chiên thơm phức cần có :
- Sữa 500ml
- 6 quả trứng
- Đường 125 gram
- 1 tea spoon bột quế
- 120 gram bột ngô đã rây mịn
Cách làm bánh sữa chiên thơm ngon đúng điệu Tây Ban Nha.
Đầu tiên các bạn sẽ bắt dầu với nhóm nguyên liệu khô.
- Cho đường, ¾ bột ngô ( khoảng 80 gram) và bột quế vào 1 chiếc âu lớn rồi trộn đều.
- Thêm 4 quả trứng và đổ sữa tươi vào hỗn hợp bột
- Dùng máy trộn đều hỗn hợp cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
– Cho hỗn hợp lên bếp đun nóng với ngọn lửa nhỏ. Các bạn lưu ý khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp đặc lại.
– Tắt bếp và dùng máy trộn, trộn đều lại một lần nữa nha.
- Đổ hỗn hợp sữa ra khuôn hình chữ nhật. Rồi đặt vào tủ lạnh khoảng chừng 1 tiếng.
Trong thời gian chờ sữa đông lại, các bạn chuẩn bị nguyên liệu cho bước tiếp theo. Chuẩn bị 1 bát bột ngô và 1 bát trứng đã được đánh tan. Làm nóng chảo rồi đổ ngập dầu chuẩn bị chiên bánh.
- Lấy khay sữa trong tủ lạnh ra, rồi cắt miếng vuông to nhỏ tùy ý nhé.
- Sau đó lăn miếng bánh sữa qua một lớp bột ngô.
- Rồi nhúng qua một lớp trứng.
- Và cho miếng bánh sữa vào chiên với lửa lớn cho đến khi vàng đều. Thật hấp dẫn quá đi. J
- Vớt bánh sữa chiên ra một chiếc đĩa, lót giấy thấm bớt dầu thừa.
- Trộn đều đường đã say mịn, bột quế và chút hương vani vào 1 chiếc bát. Và lăn đều miếng bánh sữa chiên qua cho mùi vị thêm dậm đà.
Vậy là đã xong, không quá phức tạp phải không các bạn. Miếng bánh sữa chiên vàng nâu, lấp lánh những hạt đường bé xíu dính trên lớp vỏ. Cắn một miếng đã cảm nhận rõ vị kem sữa mềm mịn béo ngậy bên trong. Thật tuyệt vời!
Để tiết kiệm thời gian các bạn có thể làm bánh sữa từ tối hôm trước rồi bảo quản trong tủ lạnh. Vậy là sáng bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu để làm lớp vỏ và chiên bánh thôi. Sẽ chỉ mất 15 phút để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà mà hương vị vẫn thơm ngon đầy hấp dẫn. Chúc các bạn thành công nhé!
Leave a reply