Có bạn nào thích những que kẹo mút vô cùng dễ thương xinh xắn không? Đây chắc hẳn sẽ là món quà cực cute để tặng bạn bè hay dành tặng cho các bé đó. Khám phá cách làm ngay nào!
Nguyên liệu làm cake pop
– Cốt bánh gato, bánh bông lan
– Cream cheese (đã đánh bông)
– Chocolate đen, chocolate trắng (có thể thay bằng kẹo candy coating)
– Cốm trang trí
– Que kẹo
Hướng dẫn làm cake pop
Bước 1: Trộn nhân
Cắt bánh gato để nguội, bóp vụn thành từng miếng nhỏ.
Cho cream cheese đã chuẩn bị vào cốt bánh, trộn đều. Bạn có thể cho nhiều hay cream cheese tùy ý, miễn là bánh kết dính lại với nhau để tạo hình dễ dàng.
Bước 2: Nặn bánh
Lấy một lượng bánh trên tay, vo tròn lại. Bạn cũng có thể dùng dụng cụ múc kem nếu muốn lượng cốt bánh nặn được đều. Ngoài hình tròn, bạn có thể sáng tạo thêm các hình khác nếu muốn có những chiếc kẹo độc đáo. Sau đó, cho toàn bộ bánh vào tủ đá để khoảng 20-30 phút.
Bước 3: Phủ chocolate
Chuẩn bị sẵn chocolate chảy cho vào bát riêng. Nhúng que kẹo vào chocolate sau đó cắm vào bánh. Tiếp đó, ta nhúng bánh vào chocolate chảy hoặc dùng thìa phủ chocolate chảy lên. Đặt các que kẹo đã nhúng qua một đĩa riêng.
Bước 4: Trang trí
Trong lúc chocolate còn chưa khô, bạn rắc cốm trang trí theo ý thích lên các viên kẹo.
Để bánh vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho lớp chocolate khô hẳn là ta đã có những chiếc cake pop cực xinh rồi!
Video các làm cake pop
Tự tay làm những chiếc cake pop xinh xắn với chỉ 4 bước cơ bản và nhanh gọn. Chúc các bạn thành công với công thức từ Abby. ^^
Leave a reply