Món bánh cheesecake brownie mà Abby giới thiệu tới bạn hôm nay chắc hẳn sẽ là bữa ăn sáng tuyệt vời, hay món tráng miệng cực hấp dẫn đó! Hãy cùng Abby xem cách làm cheese cake bạn nhé
Nguyên liệu
A. Phần cheese cake
- 350gr cream cheese
- 100gr whipping cream
- 70 – 75gr đường
- 2 trứng gà
- 5ml vani
B. Phần Brownie
- 180gr bơ nhạt
- 175gr chocolate
- 30gr kem tươi
- 7gr bột cacao nguyên chất
- 170gr đường
- 3 trứng gà
- 80gr bột mì đa dụng
Cách làm cheese cake đơn giản trong 6 bước
Bước 1: Chuẩn bị khuôn và lò
Bật lò ở 155 độ C. Lót giấy nến vào khuôn.
Bước 2: Chuẩn bị phần cream cheese
Cho cream cheese vào âu, đánh bông bằng máy đánh trứng.
Thêm kem tươi, tiếp tục đánh ở nấc bé nhất.
Thêm lần lượt đường, trứng (2 quả) và vani vào, tiếp tục đánh bông.
Bước 3: Chuẩn bị phần brownie
Cho chocolate vào âu, đun cách thủy cho tan chảy. Sau đó cho bơ tan chảy vào, trộn đều.
Tiếp tục thêm kem tươi vào hỗn hợp chocolate và bơ. Dùng thìa đánh cho kem tan dần.
Lần lượt rây bột cacao và đường vào âu. Trộn đều.
Cho vani vào. Rồi cho từng quả trứng vào âu, đánh tan mỗi lần thêm trứng.
Rây bột vào âu, trộn đều.
Bước 4: Cho bột vào khuôn
Đổ bột vào khuôn đã lót giấy, dàn phẳng. Để lại khoảng 2-3 thìa canh bột cho vào túi bắt kem để trang trí bánh.
Nhẹ nhàng đổ phần cream cheese lên trên phần bột brownie trong khuôn. Vỗ nhẹ cho bột dàn đều.
Bước 5: Trang trí
Dùng phần bột brownie để riêng để vẽ vân hoa trên mặt cream cheese.
Dùng tăm gẩy nhẹ các đường vừa vẽ theo chiều ngang ta được các đường vân khác.
Bước 6: Nướng bánh
Nướng bánh ở 150 độ C trong khoảng 50-60 phút. Lấy bánh ra để nguội, rồi cho bánh để vào tủ lạnh khoảng 60 phút cho phần brownie và cream cheese ổn định.
Vậy là bánh đã sẵn sàng rồi!
Hãy cùng Abby xem video hướng dẫn cách làm cheese cake brownie
Chỉ với 6 bước cơ bản bạn đã có thể sở hữu những chiếc cheese cake brownie vô cùng ngọt ngào rồi. Cùng bắt tay làm với Abby bạn nhé ^^
Leave a reply