Những món quà tự tay bạn chuẩn bị sẽ trở nên ý nghĩa hơn rất nhiều dành tặng cho những người thân của mình phải không nào? Hãy cùng Abby học ngay cách làm chocolate đơn giản nhân hạt dẻ ngon tuyệt thôi nào!

Học lỏm cách làm chocolate đơn giản mà ngon tuyệt hảo
Nguyên liệu được sử dụng trong bài hướng dẫn cách làm chocolate đơn giản:
- ½ cup hạt dẻ nướng
- 450 gram socola sệt
- 1 cup Nutella
- 25 gram bột cacao
- 40 gram đường xay
- Nguyên liệu trang trí
- Socola đen để trang trí
Sản phẩm có tại Abby:
Cách làm chocolate đơn giản mà ngon tuyệt:
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu và trộn hỗn hợp socola sệt và nutella.
Đầu tiên các bạn cắt nhỏ hạt dẻ đã nướng sẵn thành các mảnh nhỏ.

Nghiền nhỏ hạt dẻ nướng đã chuẩn bị
Tiếp theo cho socola sệt và nutella vào một chiếc âu inox to. Sau đó các bạn tiến hành thao tác dùng spatula trộn cho socola và nutella hòa quyện với nhau thành hỗn hợp mềm mịn.

Trộn nuttela và socola sệt thành hỗn hợp mịn
Bước 2: Thêm các nguyên liệu cần thiết
Tiếp theo các bạn thêm từ từ bột cacao và đường xay vào hỗn hợp sau đó lại tiếp tục trộn đều. Các bạn lưu ý rây đều bột cacao và đường xay để tránh tình trạng vón bột.

Thêm đường xay và bột cacao trộn đều
Lưu ý khi thêm bột cacao vào đường xay vào hỗn hợp sẽ trở nên rất cứng và khó để có thể trộn bằng spatula. Vì vậy, các bạn có thể sử dụng máy trộn bột hoặc dùng tay để trộn. Cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau tạo thành hỗn hợp mềm mịn thì dừng lại. Nếu như hỗn hợp hơi khô cứng, bạn có thể cho thêm một Nutella hoặc nếu hỗn hợp quá mềm và dính, bạn sẽ cho thêm một chút bột cacao hoặc đường bột tùy khẩu vị.

Hỗn hợp mềm mịn sau khi đã trộn
Cuối cùng cho thêm hạt dẻ nướng đã cắt nhỏ vào trộn đều.

Thêm hạt dẻ nướng đã cắt nhỏ
Sau đó đặt hỗn hợp đã trộn trên giấy nến và dùng cây lăn bột cán mỏng cho đến khi kẹo dày khoảng ½ inch. Tiếp theo bạn sẽ cho vào tủ lạnh và để đông trong vòng 1 tiếng.

Cán mỏng kẹo sau đó để đông trong vòng 1 giờ
Sau khi đã để lạnh 1 tiếng, các bạn dùng khuôn hình trái tim để tạo hình cho viên kẹo. Các bạn có thể tạo hình khác nhau bằng cách sử dụng các cutter với hình dạng khác nhau. Với công thức này, bạn có thể làm được khoảng 70 viên socola.

Dùng cutter trái tim tạo hình
Bước 3: Trang trí
Cho socola đã bảo mỏng vào một chiếc bát và quay trong lò vi sóng trong vòng 30 giây. Nếu không có lò vi sóng các bạn cũng có thể dùng phương pháp đun cách thủy để đun chảy socola. Sau đó các bạn sẽ nhúng viên chocolate vừa được tạo hình vào bát socola đun chảy để trang trí. Để các viên chocolate trên giấy nến

Nhúng viên chocolate vào socola đun chảy
Khi lớp socola tan chảy bên ngoài vẫn còn ẩm chưa kho hẳn các bạn sẽ dùng nguyên liệu đã chuẩn bị để trang trí thêm phần bắt mắt.

Dùng những viên kẹo để trang trí thêm phần bắt mắt
Ngoài ra các bạn cũng có thể sử dụng socola hồng hoặc socola xanh đun chảy để trang trí. Các bạn cũng sẽ cho socola màu vào trong lò vi sóng trong vòng 30 giây như thao tác ở trên sau đó cho vào túi bắt kem và trang trí viên chocolate. Sau đó khi trang trí xong các bạn sẽ cho những viên chocolate vào tủ lạnh cho đông hẳn ít nhất 15 phút trước khi sử dụng.

Trang trí bằng socola màu
Vậy là bài hướng dẫn cách làm chocolate đơn giản đã được hoàn thiện rồi đó. Hãy cùng Abby ngắm nhìn lại sản phẩm mà chúng ta đã làm ra thôi nào!

Những viên chocolate ngon không cưỡng nổi
Dùng tủ lạnh chúng ta có thể bảo quản sản phẩm trong vòng tận 2 tuần đó. Ngoài ra các bạn có thể cùng Abby học cách công thức bất bại làm hoa hồng từ socola độc đáo hay kẹo socola nhân bạc hà mát lạnh tuyệt hảo chuẩn bị cho mùa Valentine năm nay đó. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: ohnuts