Mùa của socola đang đến gần. Nhưng mà cứ ăn socola suông thì cũng chán phải không? Vậy hãy thử ngay cách làm socola ngon nhân cherry siêu độc đáo mà Abby sẽ hướng dẫn ngay sau đây. Vị ngọt ngọt hơi đắng của socola, thơm mềm xốp của lớp cốt gato, vị chua của cherry, tất cả hòa hợp với nhau tạo nên một món tráng miệng khó cưỡng. Mới nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi ấy! Cùng Abby khám phá công thức ngay nhé!
Trước khi bắt đầu cách làm socola ngon nhân cherry, các bạn chuẩn bị cho Abby những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết sau đây
Nguyên liệu:
- 1 hộp bột trộn sẵn Pillsbury Devil’s Food Cake Mix (có thể thay thế bằng 432g bột làm bánh bông lan chocolate hoặc 222g bột mì + 160g đường + 50g bột cacao)
- 1 ¼ cup nước
- ½ cup dầu thực vật
- 3 quả trứng
- 1 hộp Pillsbury Classic White Frosting
- 30-48 quả cherry có cuống
- 60-80g socola
Dụng cụ
- Khay nướng bánh chống dính
- Giấy nến (nếu khuôn không có chống dính)
- Thìa múc kem
Cách làm socola ngon nhân cherry sẽ được bật mí ngay sau đây!
Bước 1: Làm phần cốt gato
- Trước tiên các bạn phải làm nóng lò nướng lên 350 độ C
- Chuẩn bị khuôn chống dính. Nếu khuôn của bạn không chống dính, hãy lót giấy nến vào đáy khuôn và xung quanh thành khuôn
- Cho bột trộn sẵn (hoặc hỗn hợp bột thay thế đã ghi ở trên), nước, dầu thực vật và trứng vào một cái bát trộn lớn, trộn đều cho tới khi tạo thành hỗn hợp ẩm mịn
- Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp trên ở tốc độ trung bình trong khoảng 2 phút
- Đổ hỗn hợp vừa đánh vào khay nướng, sau đó nướng từ 29-35 phút (tùy kích thước của khay có thời gian nướng khác nhau, khay càng lớn thì thời gian càng lớn)
- Sau khi nướng bánh xong, để bánh nguội hoàn toàn rồi mới gỡ khỏi khay nướng để tránh bánh bị nứt, vỡ, hỏng kết cấu
Bước 2: Làm socola chảy
- Bẻ vụn socola
- Cho ¾ số socola đó vào lò vi sóng ở mức 50% năng lượng trong khoảng 15 giây
- Trộn đều socola, để nguyên khoảng 1 phút sau đó lại trộn tiếp
- Tiếp tục cho vào lò vi sóng cho tới khi socola tan chảy hoàn toàn
- Đổ ¼ socola còn lại vào socola nóng chảy sau đó khuấy cho tới khi tan chảy hết
- Nếu cần bạn có thể cho tiếp vào lò vi sóng khoảng 5 giây
Bước 3: Hoàn thiện
- Nghiền vụn phần cốt gato vào một cái bát trộn lớn
- Cho thêm 1 cup frosting vào và trộn đều
- Dùng thìa múc kem múc từng viên hỗn hợp sau đó vo lại thành hình cầu
- Sấy cherry sau đó lau bằng khăn giấy
- Cho quả cherry vào giữa các viên gato và bọc lớp gato xung quanh quả cherry
- Nhúng quả cherry đã được bọc gato lại vào socola chảy, có thể nhúng nhiều lần để có lớp socola dày hơn nếu muốn
- Đặt các viên socola nhân cherry vào khay đã lót giấy nến và cho vào tủ lạnh. Nếu bạn dùng socola đen thì cho vào tủ lạnh khoảng 5 phút, dùng socola sữa thì cho vào tủ lạnh 10 phút.
- Trước khi dùng để socola nhân cherry ở nhiệt độ phòng
Chúng ta đã hoàn thành cách làm socola ngon nhân cherry rồi đó!
Đây chắc chắn là một công thức đơn giản nhưng lại cực kì hấp dẫn phải không nào? Chỉ tốn khoảng 1 tiếng đồng hồ thôi là bạn đã có thể cho ra đời mẻ socola nhân cherry cực đẹp cực ngon, ăn chơi cũng được mà đem tặng thì lại cực đáng yêu! Những cô nàng dù không khéo tay cũng hoàn toàn có thể làm được đó! Bắt tay vào làm ngay nhé!
Chúc các bạn thành công! Đừng quên chia sẻ thành quả của mình với Abby nhé!
Nếu bạn đang cần tìm các bí kíp làm bánh thì vào đây nha!
Nguồn: hungryhappenings.com