Bạn yêu thích món thạch rau câu? Bạn nghĩ rằng bột rau câu chỉ có thể làm được thạch? Vậy thì bạn đã có một chút nhầm lẫn nho nhỏ rồi nhé. Không chỉ dùng để làm thạch, bột rau câu còn có thể tạo ra món mứt rau câu tuyệt ngon, thanh mát và lạ miệng cho gia đình bạn thưởng thức vào ngày lễ Tết đang đến gần đấy nhé. Hôm nay, hãy cùng vào bếp với Abby để học cách làm mứt rau câu ngon dẻo các bạn nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu học cách làm mứt rau câu:
– Đường
– Nước
Sau khi đã chuẩn bị đủ nguyên liệu cần thiết, bắt tay ngay vào học cách làm mứt dừa thôi nào!
Tiến hành cách làm:
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn cho bột rau câu vào nồi nước. Lưu ý rằng, các bạn nên đổ từ từ bột rau câu vào nồi rồi dùng một tay trộn đều để bột rau câu không bị vón cục.
Sau đó, bạn đặt nồi lên bếp, đun sôi lửa nhỏ đến khi bột rau câu tan hoàn toàn thì cho đường vào đun cùng, đun lửa nhỏ đến khi đường tan. Chú ý, bạn nhớ hớt bỏ bọt rau câu trong nồi rồi tắt bếp.
Bước 2:
Tiếp theo các bạn đổ rau câu vừa làm được vào khuôn rồi cho màu thực phẩm vào để tạo màu. Các bạn muốn pha bao nhiêu màu thì chia số nước rau câu ra bấy nhiêu phần.Nhỏ vào từng phần rau câu 1-2 giọt màu thực phầm rồi quấy đều để màu hòa tan đều vào nước rau câu.
Lưu ý, bạn nên quấy nhanh và đều tau để tránh tình trạng nước rau câu đông lại sẽ khó hòa đều màu.
Để nguội cho vào tủ lạnh 3-4 tiếng đến khi rau câu đông cứng lại.
Bước 3:
Sau khi đông lại, bạn lấy rau câu ra rồi úp ngược ra thớt, dùng dao cắt rau câu thành những miếng dài và dày 1 chút vì khi sấy xong rau câu sẽ bị quắt đi nhiều. Làm lần lượt đến khi hết rau câu.
Bước 4:
Lót giấy bạc vào khay, sau đó xếp từng miếng rau câu đều lên trên miếng giấy bạc. Cho khay rau câu vào lò nướng, không đóng cửa lò và bật lò ở nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 5-7 phút rồi lại tắt lò đi. Khi thấy lò đã nguội thì lại tiếp tục bật lò và lặp đi lặp lại bước này nhiều lần cho đến khi thấy mứt rau câu khô và có lớp đường bám quanh mứt là được.
Bước 5:
Cuối cùng cho mứt rau câu ra đĩa để thuởng thức hoặc bạn có thể để trong lọ thủy tinh để bảo quản.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong cách làm mứt rau câu rồi đấy. Vô cùng đơn giản và dễ làm phải không nào. Tùy vào sự sáng tạo của mỗi bạn mà có thể tạo ra món mứt rau câu với các màu sắc vô cùng bắt mắt. Hãy làm thật nhiều vì món ăn này có vị thanh mát, không quá ngọt nên ăn thoải mái mà không thấy chán đâu nhé.
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với công thức Abby vừa chia sẻ!
>>> Cập nhật cách làm mứt dừa trà xanh tuyệt ngon đón Tết tại đây.
Nguồn: Diadiemanuong.com