Từ xa xưa, mứt dừa được biết đến như một món ăn truyền thống của người Việt Nam mỗi khi Tết đến xuân về. Ngày Tết đang đến gần, bạn đã có ý tưởng gì cho ngày lễ đặc biệt này hay chưa? Những sợi mứt dừa dẻo dai, ngọt ngào chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê đấy. Tuy nhiên, cách làm mứt dừa lại vô cùng dễ làm, không quá cầu kì như bạn từng nghĩ đâu nhé. Ngày hôm nay, hãy cùng Abby vào bếp học lỏm công thức làm mứt dừa trà xanh tuyệt ngon thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu học công thức làm mứt dừa:
– 500gr dừa nạo sợi
– 200gr đường
– 50gr bột trà xanh
Chuẩn bị dụng cụ cần thiết:
– Dao
– Chảo
– Đũa
– Âu
– Nồi
Sau khi đã chuẩn bị những nguyên liệu và dụng cụ cần thiết, hãy cùng Abby bắt tay ngay vào học cách làm mứt dừa trà xanh độc đáo nhé!
Tiến hành cách làm:
>>> Cập nhật cách làm mứt dừa ngon mà vô cùng dễ làm ngày Tết tại đây.
Bước 1:
Đầu tiên, các bạn chuẩn bị dừa, bạn nên chọn cùi dừa non mềm để dừa còn vị ngọt, béo ngậy rồi sau đó bạn gọt bỏ lớp vỏ nâu của dừa rồi nạo dừa thành những sợi mỏng dài. Lưu ý rằng, các bạn có thể mua về rồi tự nạo hoặc nhờ người bán dừa nạo sẽ tiết kiệm thời gian và công sức hơn.
Bước 2:
Tiếp theo, các bạn đun một nồi nước. Đến khi nước sôi, bạn cho dừa vừa nạo thành những sợi nhỏ vào chần sơ chừng 1 phút, vớt ra rửa lại bằng nước cho sạch rồi để cho ráo.
Sau đó bạn cho đường vào ướp cùng với dừa trong khoảng 2 tiếng cho đường tan gần hết là được.
Bước 3:
Sau khi đường đã tan hết, các bạn cho phần bột trà xanh vào trộn đều. Để dừa tiếp tục ngấm bột trà xanh thêm chừng 2 giờ nữa đến khi dừa đã ngấm đều màu.
Bước 4:
Cho toàn bộ dừa và nước ướp lên chảo rồi cho lên bếp đun sôi, đảo đều cho đến khi chảo mứt dừa bắt đầu cạn nước.
Giai đoạn này không cần đảo nhiều, bạn chỉ cần thỉnh thoảng đảo cho đường đều lên miếng dừa và không bị cháy. Khi đường bắt đầu keo lại bạn vặn lửa xuống mức thấp nhất, lúc này bạn phải đảo đều liên tục để đường đều lên từng miếng dừa.
Bước 5:
Cuối cùng, các bạn tiếp tục đảo đều tay để đường kết tinh bám đều quanh từng sợi dừa, mứt khô đều, tắt bếp và tiếp tục đảo đều cho mứt khô hoàn toàn. Để mứt dừa vị trà xanh thật nguội rồi sau đó cho ra đĩa thưởng thức cùng gia đình hoặc bạn cũng có thể để vào lọ. Nếu không có lọ đựng bạn có thể đóng túi kín dùng dần.
Vậy là chúng ta đã khám phá xong công thức làm mứt dừa trà xanh tuyệt ngon để đón Tết rồi đấy. Cùng ngắm nhìn thành quả vừa làm ra các bạn nhé!
Chỉ với những nguyên liệu dễ tìm và cách làm đơn giản, bạn đã có thể tự mình làm ra món mứt dừa trà xanh độc đáo rồi đấy. Abby tin rằng, món ăn hấp dẫn này sẽ góp phần đa dạng hơn cho bộ sưu tập mứt tết của gia đình bạn. Bạn có thể làm mứt dừa tết cho gia đình thưởng thức hoặc cũng có thể làm quà tặng bạn bè và người thân trong dịp lễ sắp đến.
Còn chần chừ gì nữa mà không mau vào bếp học cách làm mứt dừa ngay nào!
Chúc các bạn ngon miệng và thành công với công thức mà Abby vừa chia sẻ!
>>> Cập nhật công thức làm mứt dừa ngũ sắc màu tự nhiên vô cùng đẹp mắt tại đây.
Nguồn: Kenhphunu.com