Hôm nay Abby giới thiệu cho bạn công thức làm bánh chocolate lava cực ngon và cực đơn giản. Món bánh chocolate mềm này sẽ là món ăn tráng miệng tuyệt vời trong các bữa ăn hoặc tiệc gia đình, đồng thời cũng là một món quà ngọt ngào cho dịp valentine tới nhé!
- 6 ounces chocolate lẫn (cả đắng cả ngọt)
- 2 ounces chocolate ngọt vừa (semi sweet)
- 10 tbsp bơ
- ½ cup bột mì
- 1 ½ cup đường xay
- 3 quả trứng
- 3 lòng đỏ trứng
- 1 tsp vani
- Làm nóng lò ở 425 độ F
- Phết một lớp bơ lên cốc đựng bánh ramekin hoặc sử dụng khuôn chống dính. Bạn có thể làm 6 cốc đầy hoặc 8 cốc với lượng bột phủ ¾ độ dày của cốc.
- Đun chảy chocolate và bơ trong lò vi sóng hoặc trong một nồi hơi đôi. Khuấy đều chocolate và bơ cho tới khi mịn, rồi thêm đường và bột mì vào, tiếp tục khấy cho tới khi hỗn hợp bột đều màu. Tiếp tục cho trứng, lòng đỏ trứng và vina vào, trộn cho tới khi hỗn hợp bột sánh, mịn. Chia đều bột vào các cốc.
- Nướng trong lò 14 phút nếu bạn làm 6 cốc và 12 phút nếu làm 8 cốc. Phần rìa của bánh sẽ cứng, nhưng phần trung tâm bánh mềm.
- Để nguội từ 1-2 phút. Có thể dùng trực tiếp hoặc dùng dao ấn vào xung quanh thành bánh để lấy bánh ra, đặt vào một đĩa khác.
- Phủ 1 lớp đường xay lên trên hoặc ăn kèm với kem tươi hay kem vani.
Chocolate molten lava với lớp vỏ ngoài giòn cùng lớp trong mềm khiến cho ta có cảm giác như chocolate đang tan dần trong miệng. Thêm vào đó, chocolate có sự kết hợp giữa cả vị đắng và ngọt, làm người ăn không có cảm giác bị ngấy, vừa miệng mà lại vẫn ngọt ngào.
Xem video hướng dẫn làm bánh chocolate lava cake
Nguồn: glorioustreats
Leave a reply