Những chiếc cupcake sôcôla ngọt ngào nhỏ xinh luôn khiến nhiều người mê mẩn. Cùng GATO vào bếp và khám phá sức hút kì diệu của món bánh thơm ngon này nhé!
Cupcake sôcôla ngọt ngào cho ngày Valentine
Author: Abby
Recipe type: Cupcake
Cook time:
Total time:
Serves: 24
Ingredients
- 2 cup đường
- 1¾ cup bột mì đa dụng
- ¾ cup bột cacao
- 1½ tsp bột nở
- 1½ tsp muối nở
- 1 tsp muối
- 2 quả trứng
- 1 cup sữa tươi nguyên kem (whole milk)
- ½ cup dầu thực vật
- 2 tsp tinh dầu vani
- 1 cup nước sôi
Lớp kem phủ cream cheese vị vani
- ½ cup bơ lạt (để ở nhiệt độ phòng khoảng 10 phút nhưng vẫn còn lạnh)
- 8 oz cream cheese
- 1 tsp tinh dầu vani
- 4 cup đường xay
- 1 – 4 tbsp heavy cream, heavy whipping cream
Instructions
- Lót giấy dưới mỗi cup. Làm nóng lò ở 350 độ F
- Trong một bát trộn lớn, trộn đều đường, bột mì, bột cacao, bột nở, muối nở và muối.
- Cho thêm trứng, sữa, dầu thực vật và tinh dầu vani vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình khoảng 1 phút.
- Khuấy đều hỗn hợp cùng với nước sôi.
- Đổ hỗn hợp vào mỗi cup sao cho lượng bột chiếm khoảng ⅔ cup.
- Nướng những chiếc cupcake trong khoảng từ 18 – 22 phút.
- Để nguội hoàn toàn trước khi bắt kem.
Lớp kem phủ cream cheese vị vani
- Cho bơ vào một bát trộn lớn và đánh tới khi bơ mềm, mượt. Cho cream cheese vào và đành tới khi hỗn hợp hòa quyện vào với nhau, khoảng 30 giây.
- Cho tinh dầu vani và đường xay vào rồi dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp sau đó tăng lên tốc độ trung bình và đành tới khi các nguyên liệu trộn đều và hỗn hợp trở nên nhạt màu và mịn.
- Từ từ cho heavy cream vào, đánh một lúc tới khi hỗn hợp đủ độ đặc như mong muốn. Đánh tới khi hỗn hợp thật mịn, khoảng 1 phút.
- Có thể dùng luôn hoặc bảo quản trong tủ lạnh (Loại kem phủ này chỉ nên để trong tủ lạnh khoảng một vài ngày nhưng bạn cần đánh lại kem nếu sử dụng)
Cách làm đơn giản, hương vị sôcôla vẫn còn vấn vương cả khi thưởng thức xong. Thật tuyệt vời để thử phải không nào!?
Nguồn: glorioustreats
Leave a reply