Bạn vẫn muốn làm bánh nhưng lại nghĩ nó rất khó và mất nhiều thời gian? Đừng lo lắng, hôm nay Gato sẽ giới thiệu cho bạn công thức làm món bánh cookie phủ sôcôla cực ngon mà lại rất đơn giản nữa. Cùng bắt tay vào làm thôi nào!
Cookie phủ sôcôla cực ngon cho ngày đông ấm
Author: Gato Baking Space
Prep time:
Cook time:
Total time:
Serves: 35
Ingredients
- 2 ¼ cup bột mì đa dụng
- 1 tsp bột nở
- ½ bột baking soda
- ¾ cup bơ
- ¾ cup đường
- ½ tsp muối
- 1 quả trứng
- 2 tbsp siro ngô
- 1 ½ tsp tinh dầu vani
- ½ tsp tinh dầu hạnh nhân
- 2 ounce sôcôla
- 3 tbsp bơ đậu phộng
Instructions
- Làm nóng lò nướng tới 375 độ F. Trộn bột mì, bột nở và baking soda vào một tô vừa, để qua một bên.
- Trộn bơ, đường và muối cho tới khi hỗn hợp thành dạng kem. Cho lòng đỏ trứng, cho siro ngô, tinh dầu vani và hạnh nhân vào, trộn cho tới khi hỗn hợp đều màu và có độ kết dính.
- Lấy 1 tbsp hỗn hợp bột vừa trộn, nặn thành quả bóng, đặt trên khay để cookie. Dát mỏng bột bằng cách đặt lòng bàn tay vào giữa viên bột và ấn nhẹ. Không làm lạnh bột.
- Nướng trong lò 15 phút cho tới khi vỏ bánh chuyển sang màu vàng. Đặt bánh lên khay đỡ có rãnh và để cho bánh nguội hoàn toàn.
- Đun chảy sôcôla và bơ đậu phộng, cho vào túi bắt kem, cắt 1 đầu và bắt sôcôla cùng bơ lên trên mặt bánh thành các đường xen kẽ.
Quá đơn giản và nhanh chóng phải không nào? Món bánh với hương vị ngọt thanh này rất thích hợp làm điểm tâm sau bữa ăn hoặc làm món tráng miệng cho những bữa tiệc gia đình. Chúc các bạn thành công!
>>> Vô vàn cách làm bánh quy đơn giản. Khám phá ngay nào!!!
Nguồn: goodhousekeeping
Leave a reply