Những chiếc cupcake không chỉ thơm ngon mà còn vô cùng bắt mắt này chắc chắn sẽ làm bạn yêu từ cái nhìn đầu tiên. Và khi cắn một miếng, lớp nhân ganache bên trong sẽ khiến bạn hoàn toàn bất ngờ…
Cupcake dâu tây phủ sôcôla ngon tuyệt
Author: Abby
Recipe type: Cupcake
Prep time:
Cook time:
Total time:
Serves: 20
Ingredients
Làm cupcake
- 1 cup bột mì đa dụng
- ¾ cup đường kính
- ½ tsp muối
- ¾ tsp muối nở
- 4 ounce sôcôla đắng, thái nhỏ
- ½ cup bột cacao
- ½ cup nước
- ½ cup cà phê mạnh
- 2 quả trứng để ở nhiệt độ phòng
- ⅓ cup dầu dừa
- 3 tsp dấm trắng
- 1 ½ tsp tinh dầu vani
Lớp nhân ganachen
- 4 ounce sôcôla đen thái nhỏ
- 4 ounce heavy cream
- ¼ cup mứt dâu
- ⅓ cup dâu tây tươi, thái đều
Lớp kem phủ
- 3 lòng trắng trứng
- 1 ½ cup đường
- ¼ tsp cream of tartar
- ¼ tsp muối
- ⅓ – ½ cup sinh tố dâu tây
Lớp phủ sôcôla
- 12 ounce sôcôla đen thái nhỏ
- 3 tbsp dầu dừa
Instructions
- Làm nóng lò trước 350 độ F
- Chuẩn bị 20 chiếc cup lót sãn giấy
Làm ganache
- Cho sôcôla đen đã thái nhỏ vào một bát nhỏ và đặt sang một bên. Đun kem cho tới khi nó tạo thành những bong bóng nhỏ ở phần rìa nhưng chưa sôi.
- Cho kem vào sôcôla đã thái nhỏ và để yên khoảng 5 phút. Khuấy cho tới khi sôcôla tan chảy hoàn toàn và hỗn hợp trở nên mịn.
- Cho thêm mứt dâu và dâu tươi thái nhỏ rồi tiếp tục khuấy. Để vào tủ lạnh cho tới khi nó đủ đông lại trong khoảng 30 phút.
Làm cupcake
- Trong một tô nhỏ, cho sôcôla thái nhỏ và bột cacao vào. Đun cà phê và nước tới khi nó bốc hơi rồi đổ hỗn hợp sôcôla thái nhỏ và bột sôcôla vào, khuấy đều cho tới khi sôcôla tan chảy. Đặt sang một bên và để nguội trong một vài phút. Trong một bát trộn nhỏ, đánh trứng, dầu dừa, dấm và vani. Cho hỗn hợp sôcôla vào và trộn đều lên. Cho hỗn hợp các nguyên liệu ướt vào hỗn hợp bột mì tới khi chúng hòa quyện với nhau. Để nghỉ khoảng 5 phút. Xúc 20 thìa tsp hỗn hợp làm ganache ở trên để tạo thành những viên tròn ganache nhỏ.
- Cho hỗn hợp bột cupcake vào các cup sao cho lượng bột chiếm ⅔ cup. Nướng trong khoảng 8 phút, mặt bánh vẫn lỏng, lấy bánh ra khỏi lò và vẫn để nguyên trong các cup rồi đặt mỗi chiếc bánh một viên ganache lên trên, ấn nhẹ vào trong. Nướng thêm khoảng 10 phút. Lấy bánh ra khỏi lò và để nguôi trong khoảng 5 phút. Lấy bánh ra khỏi cup và để nguội hoàn toàn trước khi bắt kem.
Làm kem
- Đặt một nồi nước lên bếp và đun ở nhiệt độ trung bình tới nước nước sôi lăn tăn. Trong một bát trộn, dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng trứng, đường, cream of tartar và muối. Đặt bát lên nồi nước sôi lăn tăn và chắc rằng đáy bát không chạm nồi rồi khuấy khoảng 7 phút tới khi nhiệt độ của hỗn hợp là 160 độ F được đo bằng nhiệt kế lò.
- Lấy ra khỏi nồi, tiếp đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ cao khoảng 2 phút. Cho từng tbsp sinh tố dâu vào tới khi bạn thấy hợp với khẩu vị của mình. Đánh thêm 2 phút nữa tới khi bông kem và tạo thành chóp.
- Cho kem vào túi bắt kem và bắt lên những chiếc cupcake. Cho cupcake vào tủ lạnh cho kem không bị chảy
Làm lớp phủ sôcôla
- Cho sôcôla và dầu dừa vào lò vi sóng tới khi hỗn hợp trở nên nhuyễn mịn.
- Cho hỗn hợp vào một bát có lòng sâu rồi nhúng những chiếc cupcake vừa lấy ra từ tủ lạnh vào cho tới khi lớp kem đã được phủ sôcôla.
- Đặt vào khay và tiếp tục với những chiếc bánh còn lại. Để vào tủ lạnh hoặc tủ đông rồi sẵn sàng thưởng thức.
Hương vị đậm đà của sôcôla cùng vị thơm của dâu tây khiến những chiếc cupcake trở nên đặc biệt và ngon khó cưỡng.
Nguồn : pineappleandcoconut
Leave a reply