Những chiếc cupcake sôcôla này vô cùng thơm ngon, mềm và vẫn giữ được độ ẩm. Chúng được phủ lớp kem và nước xốt caramel rưới lên trên, có thể rắc thêm một chút muối ăn nữa để tăng hương vị. Chắc chắn bạn sẽ yêu hương vị thơm ngon của những chiếc bánh này và có thể thưởng thức rất nhiều cái mà không hề thấy chán. Hãy thử xem!
- 1 gói bột trộn sẵn làm bánh ngọt (Devil's Food Cake Mix)
- 1 5.9 oz hộp pudding sôcôla ăn liền
- 1 cup kem chua (sour cream)
- 1 cup dầu thực vật
- ½ cup nước
- 4 quả trứng
- 1 tbsp vani
- 1 cup đường
- 6 tbsp bơ (ở nhiệt độ phòng)
- ½ cup heavy cream (ở nhiệt độ phòng)
- 3 thỏi bơ mềm
- 4 – 6 cup đường xay
- ⅓ cup sữa
- ½ cup xốt caramel mà bạn vừa làm ở trên
- Trộn tất cả các nguyên liệu lại với nhau
- Đổ hỗn hợp trên ra các cup
- Nướng trong khoảng từ 18 – 20 phút ở 350 độ F.
- Cho đường vào nồi và đun ở nhiệt độ cao.
- Khi đường bắt đầu tan chảy sẽ bị vón cục lại. Dùng phới lồng khuấy đều tay cho đường tan chảy ra thành dạng chất lỏng. Nếu đường bị dính quá nhiều, hãy chuyển sang dùng một chiếc thìa khác để khuấy.
- Tiếp tục khuấy cho tới khi nhiệt độ của đường lên 350 độ F hoặc khi bạn thấy nó chuyển sang màu hổ phách là được.
- Sau đó, khuấy đường đun chảy ở trên với bơ. Khi hỗn hợp hoàn toàn đồng nhất, cho thêm heavy cream vào và trộn đều tới khi hỗn hợp sánh lại.
- Để hỗn hợp như vậy trong khoảng 10 phút.
- Trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau. Nếu hỗn hợp quá đặc, hãy cho thêm sữa. Nếu nó quá lỏng, cho thêm đường xay để lớp kem của bạn có độ đặc vừa đủ.
- Dùng thìa múc kem vào trong túi bắt kem, cắt một đầu rồi bắt kem lên trên những chiếc cupcake.
- Sau đó rưới thêm nước sốt caramel lên trên mặt bánh và có thể rắc thêm một ít muối ăn lên trên để tăng thêm hương vị cho chiếc bánh.
Vị ngọt và thơm của caramel trên những chiếc cupcake sẽ khiến bạn nao lòng. Chỉ với một chút sáng tạo và tinh tế trong cách chế biến là bạn có thể biến những chiếc cupcake quen thuộc trở nên thật độc đáo và ngon miệng. Hãy thử và cảm nhận nhé!
Nguồn : crazylittleprojects
Leave a reply