Những chiếc cupcake socola thơm ngon với lớp kem cheesecake chocolate chip mềm mịn phủ lên trên.
Cupcake phủ kem chocolate chip cheesecake
Author: Abby
Recipe type: Cupcake
Prep time:
Cook time:
Total time:
Serves: 12-15
Ingredients
Cupcake
- ¼ cup bơ mềm
- ¾ cup đường kính
- 1 quả trứng
- 1 cup bột mì đa dụng
- ¼ cup bột cacao đắng
- ¼ tsp muối
- ½ tsp muối nở
- ½ tsp bột nở
- ¼ cup cà phê đậm đặc
- ¼ cup bơ sữa (buttermilk)
Lớp kem phủ ngoài
- ½ cup bơ lạt mềm
- 4 oz cream cheese mềm
- 1tsp tinh dầu vani
- 5 cup đường xay
- 2 tbsp sữa
- 1½ cup chocolate chip
Instructions
- Với cách làm cupcake, bạn chỉ cần trộn bột mì, bột cacao, muối, bôt nở trong một bát trộn nhỏ. Đặt sang một bên.
- Trộn cà phê và sữa lại với nhau.
- Trong một bát trộn lớn, đánh bơ và đường khoảng 5 phút cho tới khi nó nhạt màu. Cho trứng vào rồi từ từ cho các nguyên liệu khô vào, trộn thêm lên với sữa.
- Cho hỗn hợp vào các cup rồi nướng trong lò khoảng 350 độ F khoảng 15 – 18 phút. Lấy ra khỏi lò và để nguội hoàn toàn trước khi bắt kem.
- Về phần làm kem, đánh bơ và cream cheese khoảng 3 phút cho đến khi nó nhạt màu. Cho thêm vani, đường xay và sữa vào đánh thêm khoảng 5 phút nữa. Nhẹ nhàng trộn đều với 1¼ cup chocochip. Bắt kem lên những chiếc cupcake. Bạn có thể rắc thêm chocochip lên trên nếu muốn.
Chà, cách làm không quá phức tạp nhưng lại có những chiếc bánh thật sự thơm ngon. Bạn còn đợi gì mà không “lăn vào bếp” ngay ngày cuối tuần đẹp trời này.
Nguồn : shugarysweets
Leave a reply