Còn gì tuyệt hơn nếu bạn tự mình vào bếp làm bánh cho người bạn yêu thương nhỉ? Món quà này vừa đặc biệt, vừa độc đáo lại gửi gắm vô vàn tình cảm chân thành của bạn trong đó nữa. Cùng Gato học cách làm bánh cupcake trái tim cực dễ ngay bây giờ nhé!
Nguyên liệu (cho 12 chiếc)
1 hộp cake mix trắng hoặc dâu tây (bột bánh trộn sẵn)
Màu thực phẩm hồng (không sử dụng nếu bạn sử dụng bột bánh dâu tây)
Khuôn cắt trái tim hoặc khuôn cắt hoa
Cốm trang trí hình tim
Cách làm:
Bước 1: Làm nóng lò nướng đến 350 độ F
Bước 2: Trộn bột bánh như hướng dẫn ở trên vỏ hộp
Bước 3: Nếu bạn sử dụng bột bánh màu trắng thì cho thêm màu thực phẩm hồng vào và trộn cho tới khi được hỗn hợp màu hồng nhạt đẹp. Lưu ý màu hồng lên màu rất nhanh nên bạn cho một lượng màu vừa phải, và màu bánh sẽ sậm hơn sau khi nướng.
Bước 4: Chia phần bột vừa trộn thành 2 phần. Một phần cho màu thực phẩm đỏ vào, trộn cho tới khi bạn được hỗn hợp màu đỏ rực.
Bước 5: Phết dầu ăn và bột mì lên một khay nướng bánh.
Bước 6: Đổ phần bột màu đỏ vào và dàn đều ra khay. Vỗ nhẹ để giảm bớt các bọt khí.
Bước 7: Nướng ở 350 độ F. Để khoảng 18-20 phút, bạn sẽ thấy phần rìa xung quanh bắt đầu chuyển sang màu nâu, khi cắm cây tăm vào và rút ra thì thấy tăm sạch. Nhấc khay ra khỏi lò và để nguội.
Bước 8: Sau khi nguội, lấy bánh ra khỏi khay, lật mặt dưới lên và đặt trên giấy nến. Nếu bánh hơi dầy và không mịn, bạn cắt bỏ phần bên trên đi.
Bước 9: Nếu bạn không có khuôn cắt trái tim, bạn có thể sử dụng khuôn cắt hình bông hoa thay thế để cắt bánh, cắt hình bông hoa trước rồi cắt tỉa thành hình trái tim.
Bước 10: Đặt lớp lót cupcake vào trong khay nướng. Múc 1 tbsp bột bánh màu hồng vào các lớp lót, rồi đặt nhẹ hình trái tim của bạn lên trên sao cho nó dựng đứng và hướng về phía trước (như hình).
Bước 11: Bây giờ nhẹ nhàng cho vào 2 tbsp bột màu hồng, 1 ở trước và 1 ở sau trái tim. Và bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng lớp bột phủ kín hết trái tim.
Bước 12: Để chắc chắn bạn biết được mặt của trái tim đang hướng về đâu, đặt một hạt cốm trang trí nhỏ ở bên trên, chính giữa trung tâm và hướng về phía trước theo hướng của trái tim bên trong.
Bước 13: Cho khay vào nướng ở 350 độ F trong 14-16 phút. Lấy bánh ra ngay sau khi trên mặt bánh xuất hiện những đốm nâu nhỏ và khi chọc tăm vào thì bánh nổi trở lại.
Bây giờ bạn có thể lấy bánh ra và để nguội trước khi bắt kem lên phía trên. Trước khi bắt kem, bạn xếp bánh như vị trí khi ở trên khay vì khi đó, bạn sẽ bắt đầu bắt ở vị trí phía sau thẳng hàng với cốm trang trí.
Cuối cùng đặt một hạt cốm hình tim lớn ở trên cùng cupcake. Vậy là bạn đã có một món bánh như ý rồi!
Nguồn: makebakecelebrate
Leave a reply