Giới thiệu với các bạn một loại cupcake được “tối ưu” làm hài lòng cả những người yêu sôcôla và những người thích hương vị cookie. Những chiếc cupcake với bột nhào cookie chocochip này sẽ trở thành một loại cupcake mới được yêu thích trong căn nhà của bạn và hy vọng là bạn sẽ thưởng thức chúng thật nhiều. Đây là loại bánh sôcôla với lớp nhân là bột nhào cookie và được phủ lớp kem bột nhào cookie lên phía trên, có thể trang trí thêm một ít chocolate chip hoặc một chiếc cookie nhỏ lên đỉnh bánh. Thật là ngon tuyệt! Những chiếc cupcake này bắt đầu với một công thức làm bánh cupcake sôcôla đơn giản và vẫn giữ được độ ẩm của bánh. Công thức này còn có điểm cộng là bạn thậm chí không cần dùng tới máy đánh trứng mà chỉ cần trộn và đánh các nguyên liệu bằng tay. Và tiếp theo là phần cực thú vị khi bạn có thể thêm một lớp nhân vào giữa cupcake bằng hỗn hợp bột nhào cookie. Chắc chắn sẽ có một chút ngạc nhiên với hương vị ẩn chứa bên trong khi bạn cắn thử một miếng cupcake. Hơn nữa, hỗn hợp cookie này không có thành phần là trứng sống nên bạn hoàn toàn có thể thoải mái thưởng thức với lớp nhân cupcake thơm ngon phía trong. Để khoét một lỗ ở giữa chiếc cupcake, bạn có thể sử dụng dụng cụ khét lõi cupcake (Cupcake Corer) hoặc dụng cụ khoét lõi táo (Apple Corer). Sau đó, dùng một dụng cụ gọi là thìa Melon baller (tạo viên hoa quả hình tròn) và một chiếc thìa để xúc hỗn hợp bột nhào cookie vào giữa mỗi chiếc cupcake. Nếu không có dụng cụ này, bạn có thể dùng tay để viên tròn hỗn hợp bột này. Để làm lớp kem phủ hỗn hợp bột nhào cookie, hãy bắt đầu với những nguyên liệu cơ bản làm cookie chocolate chip. Công thức này sẽ trộn bơ, đường, bột mì và vani vào một bát, bỏ đi trứng, muối và muối nở. Sau đó, hãy thêm sữa và đường (loại đường vẫn dùng làm mứt, kẹo) để làm cho lớp kem mềm và mịn. Hương vị lớp kem này hoàn toàn là bản sao của hỗn hợp bột nhào cookie mà không có nhiều thay đổi.
- 2 cup bột mì đa dụng
- 2¼ cup đường
- ¾ cup bột cacao không đường
- 2 tsp muối nở
- 1 tsp muối
- 1 cup dầu thực vật
- 1 cup kem chua (sour cream)
- 1½ cup nước
- 1tsp vani
- 2 quả trứng
- 1 thỏi bơ lạt mềm
- ⅔ cup đường nâu
- 1 tsp vani
- 1 14 oz sữa đặc có đường
- 2 cup bột mì đa dụng
- ½ cup chocolate chip
- 2 thỏi bơ lạt để ở nhiệt độ phòng
- ¾ cup đường nâu
- ¾ cup đường kính
- 2 cup bột mì đa dụng
- 2 cup đường làm mứt, kẹo
- 1½ tsp vani
- ⅓ cup sữa
- , Làm nóng lò trước ở 350 độ F, lót cup giấy mềm dưới mỗi chiếc cup.
- , Trong một bát trộn lớn, trộn đều tất cả các nguyên liệu khô lại với nhau: bột mì, đường, bột cacao, muối nở và muối.
- , Cho thêm dầu và kem chua rồi đánh tới khi các nguyên liệu hoàn toàn hòa quyện.
- , Cho nước từ từ vào và tiếp tục đánh.x
- , Cho vani và trứng vào rồi đánh tới khi hỗn hợp đồng nhất.
- , Cho hỗn hợp ra các cup với lượng bột chiếm ⅔ chiếc cup.
- , Nướng trong khoảng 16 phút hoặc cho tới khi bạn xiên que tăm vào giữa nhấc lên thấy bột không dính là được.
- , Để cupcake nguội vẫn ở trong các cup trong khoảng 5 phút rồi mới lấy ra.
- , Khi cupcake đã nguội hoàn toàn, hãy khoét một lỗ ở giữa dùng dụng cụ để lấy lõi cupcake (Cupcake corer) hoặc dụng cụ để lấy lõi táo (Apple corer).
- , Phần giữa bánh, cho bột nhào cookie và phủ kem lên trên. Bạn có thể trang trí bên trên mặt bánh với chocolate chip và một chiếc bánh cookie nhỏ.
- , Trong một bát trộn, đánh bơ, đường và vani vào với nhau tới khi hỗn hợp tạo thành dạng kem.
- , Cho từ từ bột mì và sữa đặc và trộn tới khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
- , Khuấy đều cùng với chocolate chip
- , Nếu bột quá dính hãy cho vào tủ lạnh chừng 30 phút trước khi cho vào cupcake.
- , Cho hỗn hợp bột vào giữa mỗi chiếc cupcake.
- , Viên tròn phần bột còn lại bằng cách sử dụng khuôn căt cookie hình tròn. Cho ột vào tủ lạnh tói khi chúng cứng lại để trang trí trên mặt bánh
- , Trong một bát trộn, cho bơ, đường nâu và đường kính trộn đều khoảng 1 – 2 phút tới khi hỗn hợp tạo thành dạng kem.
- , Cho từ từ bột mì và đường dùng làm mứt, kẹo trộn đều lên sau đó gạt sang một bên bát.
- , Cho sữa vào nếu bạn muốn hỗn hợp đặc hơn.
- , Trộn cùng với vani
- , Tiếp tục trộn kem trong khoảng từ 3 – 4 phút
- , Cho kem vào túi bắt kem với chiếc đui tròn lớn và bắt theo dạng xoáy lên đỉnh của chiếc cupcake
- , Rắc thêm chocolate chip lên trên nếu muốn.
Một công thức tương đối nhiều bước nhưng cách làm không hề phức tạp và hương vị sẽ không khiến bạn phải thất vọng!
Nguồn: TheCakeBlog
Leave a reply