Mùa valentine 2016 này bạn đã chuẩn bị chocolate tặng người ấy chưa? Thay vì mua chocolate sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự làm được một món chocolate tặng người ấy, chắc chắn ai đó sẽ rất cảm động với món quà đầy tâm ý này. Hôm nay GATO mách bạn cách làm nama chocolate siêu ngon siêu hấp dẫn, loại chocolate đang được ưa chuộng nhất hiện nay. Với vị thơm đặc biệt cùng với màu sắc bắt mắt, nama chocolate đã làm siêu lòng hàng triệu trái tim, trở thành sứ giả của tình yêu. Cùng vào bếp với GATO và khám phá bí mật ngọt ngào bên trong nama chocolate ngay bây giờ nhé!
Nama chocolate là gì?
Nama chocolate được biết đến là một loại sôcôla tươi, đồng thời cũng được mệnh danh là 1 trong 5 loại sôcôla ngon nhất thế giới. Nó có nguồn gốc từ Nhật Bản – đất nước ẩm thực nổi tiếng và là món ăn không thể thiếu trong các dịp lễ tết tại xứ sở này. “Nama” trong tiếng nhật có nghĩa là tươi và đúng như ý nghĩa từ trong tên gọi, khi thưởng thức, bạn sẽ có cảm giác như sôcôla đang tan trong miệng với vị tươi mát và thơm ngon vô cùng, không hề cứng hay khó ăn như nhiều loại sôcôla khác. Thành phần của nama chocolate gồm 75% chocolate nguyên chất và 25% còn lại là kem tươi. Cũng chính kem tươi này làm sôcôla mềm, mịn và thơm ngậy.
Tuy rằng chỉ mới du nhập vào thị trường Việt mấy năm trở lại đây nhưng nama chocolate đã nhanh chóng được ưa chuộng bởi đông đảo người dân Việt, trở thành loại chocolate hấp dẫn đang được ưa chuộng nhất hiện nay.
Nguyên liệu làm nama chocolate
- 400g chocolate đen
- 250ml whipping cream (kem tươi)
- 20g bơ nhạt
- 1 tsp mật ong
- 100g bột cacao
Hướng dẫn cách làm nama chocolate
Bước 1: Chuẩn bị khay đổ chocolate
Chuẩn bị khay để chocolate cỡ khoảng 12cmx12cm. Đặt giấy nến hoặc nilon vào trong khay.
Bước 2: Bào nhỏ chocolate
Bào nhỏ hoặc thái nhỏ chocolate để khi thêm sữa vào chocolate dễ tan chảy. Nếu dùng chocolate chip thay chocolate thanh thì không cần bào nhỏ. Sau đó bỏ chocolate vào một tô lớn cùng bơ và mật ong.
Bước 3: Trộn hỗn hợp chocolate
Chuẩn bị một chiếc nồi khô ráo, không dính nước. Cho whipping cream vào và đun sôi. Sau đó tắt bếp, đổ cream vừa đun vào tô hỗn hợp chocolate và bơ, trộn đều.Trộn cho tới khi hỗn hợp chocolate tan chảy hết, đều màu và mịn mới thôi.
Bước 4: Đổ hỗn hợp vào khay
Đổ hỗn hợp vào khay đã lót giấy nến hoặc nilon. Dàn đều cho phẳng, gõ nhẹ xung quanh khay để làm giảm bọt khí và cuối cùng cho khay vào tủ lạnh.
Bước 5: Cắt chocolate và phủ bột
Đến khi chocolate đã cứng thì lấy ra khỏi tủ lạnh. Bóc bỏ lớp giấy nến (nilon), dùng một con dao nóng cắt chocolate thành các khối để đảm bảo chocolate không bị vỡ vụn khi cắt. Nhúng dao vào nước nóng và lau khô bằng một chiếc khăn trước mỗi lần cắt. Cuối cùng dùng rây bột để rắc bột cacao lên trên chocolate.
Chỉ bằng vài bước đơn giản, chúng ta đã có ngay món nama chocolate tuyệt vời rồi. Bạn bảo quản chocolate trong tủ lạnh, khi đem tặng có thể đặt trong một chiếc hộp xinh xinh. Tin rằng ai kia sẽ ngây ngất với món quà này đó! 😉
Ngoài vị chocolate truyền thống, bạn hoàn toàn có thể làm các vị nama chocolate khác nhau theo ý thích của bạn như dâu, bạc hà, chocolate trắng hay vị trà xanh đang làm mưa làm gió trên thị trường (chú ý khi pha vị nên dùng chocolate trắng thay cho chocolate đen). Mỗi một vị chocolate sẽ mang tới cho người ăn cảm mới lạ, đồng thời cũng giúp người ăn có nhiều sự lựa chọn hơn.
Để làm cho nhưng viên chocolate bắt mắt hơn, bạn có thể dùng khuôn để tạo hình cho chocolate nha! Thêm một chút khéo léo khi rắc bột, bạn sẽ có được những bất ngờ nho nhỏ đấy!
Với món quà nama chocolate ngọt ngào này, GATO chúc bạn có một valentine 2016 thật lãng mạn và ý nghĩa nhé!
Leave a reply