Khu vực của bạn:
Giao hàng từ:
Menu

Bột thạch găng 50g

10.000 

Chia sẻ:

Thông tin

Trọng lượng 50 g
Bảo quản

Nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp, nhiệt độ cao, tránh tiếp xúc trực tiếp với nước.

Thành phần

lá găng khô xay nhỏ.

Nguồn gốc

Việt Nam

Sử dụng

Cho bột vào vải màn hoặc túi lọc để lấy nước cốt, cho bột vào 3.5l nước sôi để thật nguội và khuấy nhẹ, đều tay trong khoảng 10-15 phút để ra thành phẩm. Thạch găng có vị thanh mát nên sẽ rất ngon nếu thưởng thức chung với nước đường hoặc các món nước có vị ngọt.

Trọng lượng

50g

Bột thạch găng 50g 

Thạch găng – món ăn gắn liền với tuổi thơ, mang đậm hương vị của làng quê, vô cùng mộc mạc và thanh mát. Để trở lại với món ăn tuổi thơ này, sản phẩm Bột thạch găng 50g sẽ giúp bạn tạo ra những miếng thạch găng thơm mát, hấp dẫn. Cùng tìm hiểu với Abby ngay nhé!

B9436-1685951656919.jpeg

Ưu điểm :

– Chỉ cần tốn chút thời gian, bạn đã bát thạch găng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. 

– Sử dụng thạch găng có rất nhiều lợi ích cho cơ thể như: tốt cho hệ tiêu hóa, thanh nhiệt, giải độc, giúp cơ thể trẻ trung, tươi tắn, khỏe mạnh, đẩy lùi nguy cơ về bệnh tật, giúp tinh thần sảng khoái,….

– Bột thạch găng 50g được làm hoàn toàn từ lá găng rừng sấy khô, xay nhuyễn nên các bạn cứ an tâm về chất lượng. So với lá găng khô, dùng bột thạch găng sẽ tiện lợi và tiết kiệm thời gian hơn nhiều khi bạn tự làm thạch găng tại nhà đó nha. 

Cách làm thạch găng: 

 Nguyên liệu:

 – Bột thạch găng: 20g 

 – 1,5 lít nước đun sôi để nguội 

 – 50ml nước vôi trong 

 – 50g đường 

 – 100ml nước 

 – Tinh dầu chuối  

 – Vải màn (vải xô)  

 – Dụng cụ lọc/rây 

 – Một chiếc nồi có miệng lớn 

cach-lam-thach-gang-600x401.jpg

Cách làm thạch găng từ bột thạch găng đơn giản tại nhà:


 Bước 1: Làm sạch bột thạch găng 

– Đầu tiên, bạn bọc 20g bột thạch găng vào tấm vải màn, cho bọc vải vào trong một nồi nước lạnh đồng thời dùng tay bóp nhẹ để làm sạch phần bột thạch. Sau đó bạn vắt nhẹ nhàng để loại bỏ phần nước bẩn đi.

Bước 2: Làm phần nước cốt găng

– Cho túi bột găng vừa rửa vò với 1-1,5L nước sôi để nguội, vò tầm 6-8 phút đến khi thấy hỗn hợp chuyển sang màu xanh sẫm và sóng sánh hơn. (Nếu vẫn thấy lỏng là chưa đạt nhé). Quá trình này bột găng sẽ tiết ra nhựa để giúp thạch đông lại mà không cần dùng gelatine hoặc bột rau câu như các món thạch khác.

–  Bây giờ bạn lọc phần nước thạch vừa có qua rây để phần thạch thu được sẽ mềm mịn hơn nha. Thêm phần nước vôi trong vào thạch rồi khuấy đều theo 1 chiều.  

thach-gang-bao-nhieu-calo-va-an-co-beo-khong-nen-an-bao-nhieu-la-du-202110121813099915.jpg

 Bước 3: Làm thạch

– Rót phần nước cốt găng vào âu, khuôn hoặc cốc và để vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 1 tiếng là có thể thưởng thức được rồi. 

– Sau khi thạch đông, bạn dùng muỗng nhẹ tay hớt phần thạch ra cốc và thưởng thức chung với tào phớ hoặc nước đường đều rất ngon!  

Cách làm nước đường chan thạch:

– Đầu tiên bạn cho 50g đường vào xoong, đun đến khi chảy sang màu vàng thì thêm chút nước vào đun sôi.

– Tiếp đó cho thêm một vài lát gừng thái lát, tinh dầu chuối và cánh hoa nhài cho nước đường thêm thơm nhé! Bạn có thể topping thêm trân châu hoặc dừa khô, dừa nạo để món thạch thêm phần hấp dẫn nha.

1_DAHV.jpg

Xem thêm các sản phẩm tương tự tại đây

Gọi ngay