Chỉ cần thêm cacao vào bột làm cookie thông thường, ta sẽ được một món bánh lạ miệng và rất hấp dẫn trong dịp noel này. Đây sẽ là món quà rất tuyệt vời cho các tín đồ sôcôla đó!
Đổi khẩu vị với bánh cookie cacao lạ miệng
Author: Gato Baking Space
Recipe type: Cookies
Prep time:
Cook time:
Total time:
Serves: 20
Ingredients
- 2 ¼ cup bột mì đa dụng
- 1 tsp bột nở
- ½ bột baking soda
- ¾ cup bơ
- ¾ cup đường
- ½ tsp muối
- 1 quả trứng
- 2 tbsp siro ngô
- 1 ½ tsp tinh dầu vani
- ½ tsp tinh dầu hạnh nhân
- ¼ cup cacao không đường
- 2 ounce sôcôla
- 2 tbsp đường xay
Instructions
- Làm nóng lò nướng đến 375 độ F. Trộn bột mì, bột cacao, bột nở và baking soda vào bát vừa.
- Trộn bơ, đường và muối cho tới khi hỗn hợp thành dạng kem. Cho lòng đỏ trứng, cho siro ngô, tinh dầu vani và hạnh nhân vào, trộn cho tới khi hỗn hợp đều màu và có độ kết dính.
- Trải hỗn hợp bột ra 1 tấm giấy da lớn, sao cho độ dày lớp bột khoảng 4mm. Dùng khuôn cắt hình ngôi sao để cắt bột thành từng chiếc bánh nhỏ, sau đó loại bỏ phần bột thừa. Đặt tấm giấy da lên khay để cookie, để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút.
- Lấy bánh ra, cho vào lò nướng 10 -12 phút cho đến khi các cạnh xung quanh chuyển sang màu vàng. Đặt tấm giấy da trên khe có rãnh và để cho bánh nguội.
- Cuối cùng, rắc đường xay lên trên mặt bánh.
Hình dáng đẹp, màu bắt mắt, vị cacao lạ miệng không ngấy, một món bánh rất tuyệt phải không?! Hy vọng với hướng dẫn của GATO hôm nay, bạn sẽ có thêm một món ăn tuyệt vời trong thực đơn của gia đình mình mùa giáng sinh tới.
>>> Khám phá cách làm bánh quy đơn giản tại đây.
Nguồn: goodhousekeeping
Leave a reply