Loại cookie này được làm riêng cho dịp giáng sinh. Màu bánh sáng, vỏ giòn nhưng vẫn có hương vị ngọt lịm của lớp đường bên trên, thêm một chút cốm trang trí nhẹ nhàng nhưng bắt mắt. Với những ưu điểm như thế, chúng chắc chắn sẽ hấp dẫn và làm hài lòng tất cả mọi người.
- ¾ cup bơ sữa
- 1 cup dầu thực vật
- 1 cup đường xay
- 1 cup đường cát trắng
- 2 quả trứng
- 1tsp tinh dầu vani
- 1 ½ tsp tinh dầu chanh
- 4 cup bột mì đa dụng
- 1 tsp bột cream of tartar
- 1 tsp bột baking soda
- 1 tsp muối
- ½ tsp đường cát trắng trang trí
- Làm nóng lò nướng đến nhiệt độ 370 độ F (190 độ C). Rây bột mỳ, bột cream of tartar, bột baking soda và muối cùng nhau, để qua một bên.
- Trong một bát lớn, trộn đều bơ, dầu ăn, đường xay, đường cát trắng vào với nhau tạo thành một hỗn hợp. Đánh trứng cùng tinh dầu vani và tinh dầu chanh, đổ từ từ vào hỗn hợp bột khô, trộn đều tay cho tới khi bột sánh mịn. tiếp đó, nhào nặn bột thành những quả bóng tròn nhỏ, đặt lên khay để cookie. Dát mỏng cookie sao cho độ dày bánh là khoảng 2mm bằng cách nhúng đáy của 1 chiếc ly qua đường cát rồi ép bột xuống.
- Nướng bánh trong lò từ 9 -12 phút, cho tới khi vỏ bánh chuyển sang màu nâu vàng. Sau khi nướng xong, để nguội cookie trên khay nướng khoảng 5 phút rồi chuyển sang khay có rãnh để cho tới khi bánh nguội hoàn toàn. Bạn có thể rắc thêm các hạt cốm trang trí lên bánh khi bánh còn ấm.
Và thế là chúng ta có một món bánh cookie cực ngon cho dịp giáng sinh tới. Vỏ bánh giòn tan, ngọt mà không ngấy, lại quyện trong vị chanh thơm mát. Hãy mang hương vị ngọt ngào này đến với gia đình và người thân của bạn nhé!
Nguồn: allresipes
Tất tần tật các cách làm bánh quy hấp dẫn đang chờ các bạn khám phá cùng Abby!
Leave a reply