Những chiếc bánh bơ giòn hình trái tim này chắc chắn sẽ khiến nhiều người ngạc nhiên. Không chỉ có bề ngoài bắt mắt với nhiều màu sắc mà khi ăn, vỏ bánh giòn tan cùng vị ngọt vừa phải sẽ khiến chúng ta thích thú. Các bạn có thể bỏ những chiếc bánh nhỏ xinh này vào lọ và đem tặng dịp valentine tới.
Bánh bơ giòn hình trái tim cho valentine ngọt ngào
Author: Abby
Prep time:
Cook time:
Total time:
Serves: 50
Ingredients
- 3 cup bột mì
- ½ cup bột ngô
- ¼ tsp muối
- ½ tsp bột nở
- ½ tsp baking soda
- 8 tbsp bơ (ở nhiệt độ phòng)
- 1 cup đường
- 1 quả trứng
- ⅔ cup sữa (không béo)
- Màu thực phẩm
Instructions
- Trộn bơ và đường với nhau, rồi cho trứng vào đánh. Trong một bát khác, trộn các thành phần khô với nhau: bột mì, bột ngô, muối, bột nở, baking soda. Đổ một nửa hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp bơ và trộn đều. Sau đó cho thêm sữa và cuối cùng cho nốt nửa hỗn hợp bột khô còn lại vào, trộn cho tới khi bột mịn.
- Để làm các trái tim màu, chia số bột đã trộn thành 5 phần bằng nhau. Mỗi phần cho vào 2 giọt màu thực phẩm và nhào cho tới khi bột đều màu. Làm tương tự với các phần bột còn lại với các màu khác nhau. Sau đó dùng nilon bọc các phần bột lại và làm lạnh trong 1 giờ.
- Làm nóng lò ở 325 dộ F. Lấy bột từ tủ lạnh ra. Đặt mỗi phần bột vào giữa 2 mảnh nilon hoặc đặt trên bề mặt phẳng (hoặc đặt trên nơi phẳng có phủ bột mì). Cán bột thành một lớp mỏng có độ dày khoảng 2mm, dùng khuôn cắt cookie hình trái tim để cắt bột. Để các trái tim đã cắt lên khay đựng cookie có phủ giấy nến. Làm tương tự với các phần bột còn lại.
- Nướng mỗi khay trong 15 phút . Sau đó phủ lên trên mỗi khay 1 tấm giấy nhôm (để giữ màu) và nướng thêm 10 phút nữa. Nướng xong lấy khay bánh ra để nguội. Nếu sau khi nguội bánh không cứng và giòn, đặt lại vào lò, vẫn phủ giấy nhôm lên và nướng thêm 5 -10 phút rồi lấy ra. Nếu bạn muốn bánh mềm hơn thì không cần phải nướng bánh với giấy nhôm phủ ở trên.
Như vậy là chúng ta đã hoàn thành xong món bánh bơ giòn hình trái tim rồi đó!
Nguồn: diamondsfordessert
Leave a reply