Từ lâu, bánh quy bơ đã trở thành món bánh quen thuộc của mọi người trong nhiều bữa tiệc gặp mặt hay trong các dịp lễ quan trọng. Được nhâm nhi một chiếc bánh quy bơ giòn tan, thơm ngon bên một ly trà ấm nóng vào ngày tiết trời se lạnh thì thật tuyệt vời phải không nào?
Bạn đã bao giờ nghĩ rằng mình sẽ tự tay làm ra được những chiếc bánh quy xinh xắn đó hay chưa? Cách làm vô cùng đơn giản mà lại không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu nhé.
Ngay bây giờ, hãy cùng Abby khám phá cách làm bánh quy bơ đơn giản thôi nào!
Chuẩn bị nguyên liệu để học cách làm bánh quy bơ đơn giản:
Sản phẩm có tại Abby:
Sau khi chuẩn bị các nguyên liệu cần thiết hãy bắt tay ngay vào làm bánh quy bơ thôi nào!
Tiến hành làm bánh quy bơ:
>>> Cập nhật bí kíp học cách làm bánh quy ngay nào!
Bước 1: Trộn các nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn cho 1 ít muối và bơ vào bát trộn bột rồi sau đó dùng spatula trộn đều đến khi bơ đã mềm. Bạn cũng có thể dùng phới trộn để trộn dễ dàng hơn.
Sau khi bơ đã mềm, các bạn tiếp tục cho thêm đường rồi lại trộn đều đến khi hỗn hợp thật mịn.
Tiếp theo, các bạn cho thêm trứng vào rồi trộn đều. Lưu ý rằng, các bạn nên cho từng quả trứng một vào bát để hỗn hợp được trộn đều với nhau hơn.
Cuối cùng, các bạn cho từ từ bột mì vào trộn đều cùng. Lưu ý, các bạn nên trộn đều tay đến khi các nguyện liệu đã hòa quyện vào với nhau thì thôi.
Bước 2: Tạo hình cho bánh
Sau khi đã trộn đều các nguyên liệu với nhau, các bạn lấy hỗn hợp ra khỏi bát rồi sau đó tiếp tục nhào nó trong khoảng 15 phút, hoặc cho đến khi bột đã mềm mịn. Nếu bột vẫn còn một chút dính, bạn có thể thêm một chút bột mì rồi lại tiếp tục nhào bột.
Tiếp theo, các bạn dùng cán lăn bột để cán bột ra với độ dày khoảng 5mm. Hoặc bạn cũng có thể chia bột thành từng mảnh nhỏ để dễ dàng cán bột hơn tuy nhiên vẫn không được cán quá mỏng .
Tiếp tục, các bạn sử dụng khuôn nhấn để tạo các hình dáng xinh xắn cho chiếc bánh quy. Các bạn nên sử dụng nhiều các khuôn hình khác nhau để món bánh của bạn thêm phong phú và lạ mắt hơn nhé.
Bước 3: Nướng bánh
Sau khi đã tạo hình cho bánh xong các bạn đặt chúng lên khay để nướng. Lưu ý rằng, các bạn không nên đặt những chiếc bánh quá gần nhau để tránh trường hợp trong khi nướng bánh ở nhiệt độ cao, bánh sẽ nở ra và dính lại với nhau.
Thêm nữa, các bạn có thể rắc một ít đường lên trên khay nướng bánh hoặc cũng có thể sử dụng giấy nến để bánh khi mang ra khỏi lò không bị dính vào khay.
Sau đó, các bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ khoảng 180 độ và nướng trong khoảng từ 15-20 phút hoặc đến khi bánh đã chín vàng thì tắt lò.
Cuối cùng, các bạn nhấc bánh ra khỏi và để bánh ra đĩa. Chờ đến khi bánh đã nguội các bạn có thể thưởng thức những chiếc bánh cookies thơm ngon rồi đấy.
Đặc biệt hơn, món bánh cookies này có thể bảo quản được trong vòng 2 tuần đấy nhé.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh quy xinh xắn. Thật sự không phải quá khó khăn chút nào phải không? Chỉ với những nguyên liệu dễ kiếm cùng với một chút sáng tạo và kiên trì của bạn đã tạo nên một món bánh thơm ngon, hấp dẫn rồi đấy. Các bạn còn chần chừ gì mà không bắt tay ngay vào làm món bánh này thôi nhỉ.
Chúc các bạn ngon miệng!
>> Cùng khám phá các công thức làm bánh đơn giản tại đây.
Nguồn: Wikihow.
Leave a reply