Bánh Chocolate macaron là món bánh nổi tiếng trứ danh của nước Pháp, một món bánh xinh đẹp màu nâu mịn, giòn ngon đã thách thức không ít đầu bếp nổi tiếng. GATO nghĩ macaron rất đáng để bạn làm thử không chỉ đơn giản vì vẻ ngoài ngon hấp dẫn đã hút hồn bạn mà đây còn là cách tự khẳng định bản thân và trổ tài khéo léo cho mọi người đó.
Nào cùng học cách làm bánh chocolate macaron ngay bạn nhé!
Nguyên liệu để làm bánh chocolate Macaron
Trước tiên chúng ta cần phải chuẩn bị nguyên liệu bao gồm :
- Đường bột: 230 gam
- Bột hạnh nhân: 115 gram
- Bột ca cao:20gram
- Lòng trắng trứng: 145gram (5 quả)
- Đường trắng: 70 gram
- Chocolate đen thái nhỏ: 115 gram
- Heavy cream: 115 ml
- 2 tablespoon bơ lạt
Macaron đòi hỏi sự tỉ mỉ và chính xác cao, các bạn nên đong đếm nguyên liệu cẩn thận để có chiếc bánh ngon nhất nha.
Cách làm bánh Chocolate Macaron đơn giản qua các bước.
1. Phần Macaron
Đầu tiên chúng ta sẽ bắt tay vào nhóm nguyên liệu khô trước
Cho đường bột, hạnh nhân và bột cacao và một chiếc bát lớn rồi trộn đều cho đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Dùng máy đánh trứng, đánh bông trứng tới khi nổi bọt mịn thì tăng tốc độ lên trung bình, đánh bông và thêm đường trắng vào.
Tiếp tục đánh trứng cho đến khi bông trứng thành dạng kem thì dừng lại
Trộn hỗn hợp bột vào hỗn hợp lòng trắng trứng, chia làm 3 tới 4 lượt trộn. Dùng thìa spatula trộn đều tay tới khi các nguyên liệu hòa quyện với nhau.
Cho hỗn hợp bột bánh vào túi bắt kem với phần miệng đường kính 1,3cm.
Bóp bột lên khay nướng đã đặt sẵn giấy nến thành từng hình tròn bán kính 3,5 cm. Để bánh trong khoảng 20 phút – 1 giờ (tùy thuộc vào độ ẩm trong bếp của bạn). Sau khoảng thời gian trên, mặt bánh sẽ khô lại, đó là thời điểm thích hợp để nướng bánh.
Làm nóng lò ở 140 độ C/280 độ F. Nướng bánh trong vòng 15 phút đến 20 phút hoặc cho tới khi mặt bánh cứng lại nhưng đáy bánh vẫn hơi mềm. Nhấc bánh ra khỏi lò và để nguội trên khay. Luồn dao xuống dưới bánh để cậy macaron ra khỏi khay. Bảo quản macaron ở trong hũ kín.
2. Phần nhân bánh.
Để chocolate đã thái nhỏ vào 1 chiếc bát, rồi đặt vào nồi nước nóng. Khuấy, trộn đều cho chocolate tan chảy. Thêm heavy cream và bơ vào, tiếp tục trộn cho đến khi sánh mịn.
Để hỗn hợp vào tủ lạnh khoảng 30 phút cho cứng sệt lại.
3. Kết hợp nhân và vỏ bánh.
- Cho nhân chocolate vào túi bắt kem và điền nhân và kẹp 2 mặt bánh lại.
- Làm lạnh bánh macaron trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ để nhân kem đông lại.
Bánh làm xong để vào hộp hoặc túi, bọc/ đậy kín. Để tủ lạnh tối thiểu 24h (hoặc tốt hơn là 36-48h). Khâu này sẽ giúp cho phần bên trong bánh ẩm hơn, phần bên ngoài bánh mềm hơn, các lỗ khí bên trong bánh nếu có cũng nhỏ lại. Bánh sẽ ngon hơn rất nhiều. Cùng ngắm nhìn thành quả nhé!
Trong công thức này GATO đã điều chỉnh lượng đường vừa đủ để bánh không quá ngọt, ăn không ngấy. Sẽ thật tuyệt khi ngồi nhâm nhi bánh chocolate macaron với một ít trà nóng thực sự vô cùng thư thái và bình yên nhé!
Chúc các bạn thành công.
Leave a reply