Tiếp tục loạt bài các món ngon cho giới trẻ, hôm nay Abby mang tới cho bạn những món ăn truyền thống của xứ Hàn mộng mơ. Bạn đã từng một lần thử qua bánh gạo cay tokbokki nổi tiếng xứ Hàn chưa? Nếu rồi, chắc chắn bạn sẽ bị ấn tượng bởi hương vị độc đáo của nó. Nếu chưa, bạn nên thử một lần vì chắc chắn bạn sẽ không cưỡng lại được hương vị của món ăn này đâu!
Cùng học với Abby cách làm bánh gạo cay tokbokki ngay bây giờ nhé. Tự làm ở nhà vừa tiết kiệm, lại vừa có thể thưởng thức bất cứ lúc nào bạn muốn đó!
Nguyên liệu
- 230g bánh gạo Hàn
- 40ml Sốt ớt Hàn
- 2 quả trứng luộc
- 120g bánh cá (không bắt buộc)
- 10-15g đường
- 1 củ hành tây
- Hành lá, nấm, vừng rang
Sản phẩm có tại Abby
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Hành tây thái lát mỏng, hành lá cắt khúc, nấm bạn đem thái miếng vừa ăn. Trứng luộc bóc sạch vỏ. Đối với bánh gạo, bạn ngâm vào nước cho bánh nở mềm trước khi nấu.
Bước 2: Nấu bánh gạo
Cho 500ml nước vào nồi, thả hành tây vào đun sôi. Tiếp đó, thả bánh gạo và bánh cá vào nồi, để hỗn hợp sôi trong vài phút. Thêm đường và đảo đều, rồi cho nấm và một nửa hành lá. Đun tới khi hỗn hợp sệt lại.Trong quá trình nấu đảo liên tục để bánh gạo không bị dính vào nồi. Khi hỗn hợp cạn gần hết, gần chín thì cho trứng vào và đảo cho ngấm nước sốt.
Giờ thì chỉ cần đổ ra đĩa, thêm hành lá và vừng rang là ta có món bánh gạo cay tokbokki ngon tuyệt rồi.
Sản phẩm có tại Abby
Nguồn: Tổng hợp
Leave a reply