Không chỉ đơn thuần là món khoai chiên đơn giản bạn vẫn hay ăn, món khoai lắc phô mai có một hương vị rất đặc biệt. Quyện trong vị bùi của khoai, còn có vị ngọt thơm, béo ngậy của phô mai. Vừa cùng bạn bè vừa trò chuyện, xem phim, vừa thưởng thức món ăn này thì còn gì tuyệt bằng nhỉ?
Vào bếp với Abby và làm ngay món khoai lắc phô mai giòn tan thôi nào!
Chuẩn bị
- 500g khoai tây (khoai lang)
- 25g bột phô mai lắc
- 20g bột chiên giòn
- 20g bột năng
- Muối, dầu ăn
Sản phẩm có tại Abby
Cách làm
Bước 1: Cắt khoai
Khoai nạo sạch vỏ, thả vào ngâm nước để đỡ thâm. Sau đó cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Thả một nhúm muối vào nước và ngâm khoai trong đó để giữ màu cho khoai. Nếu bạn muốn nhanh, bạn có thể mua khoai cọng cắt sẵn nhé.
Bước 2: Chiên khoai
Trộn bột chiên giòn và bột năng với nhau, rồi cho khoai tây vào trộn đều tới khi bột phủ kín hết khoai. Cho dầu vào chảo đun nóng già, chú ý cho lượng dầu sao cho có thể ngập được khoai. Thả khoai vào chiên tới khi vàng thì vớt ra.
Bước 3: Trộn bột phô mai
Sau khi chiên, vớt khoai ra rổ có phủ giấy ăn để cho ráo dầu. Sau đó cho khoai vào bát, đổ bột phô mai vào và trộn đều là ta đã có món khoai lắc phô mai ngon tuyệt rồi.
Chúc các bạn thành công!
Leave a reply