Cùng với những loại bánh quy phổ biến khác thì bánh quy bơ phô mai cũng là món bánh được rất nhiều người ưa chuộng. Sự béo ngậy của bơ và phô mai được kết hợp với nhau đã tạo nên hương vị món bánh quy thơm ngon và đầy hấp dẫn. Được thưởng thức món bánh này vào những dịp cuối tuần hay ngày lễ cùng với gia đình hay bạn bè thì thật tuyệt vời phải không nào?
Ngay bây giờ, các bạn hãy cùng Abby học cách làm bánh quy bơ phô mai ngày Tết nhé.
Nguyên liệu để học cách làm bánh quy bơ phô mai ngày Tết:
- 240 gram bơ
- 90 gram cream cheese để mềm
- 170 gram đường xay
- 2 quả trứng
- 1 ít Vani
- 320 gram bột mì
- Mứt dâu hoặc việt quất
Sản phẩm có tại Abby:
Thực hiện cách làm bánh quy bơ phô mai:
>>> Khám phá cách làm bánh quy đơn giản ngay nào!!!
Bước 1: Trộn các nguyên liệu
Đầu tiên, các bạn cho bơ và cream cheese để mềm vào âu trộn bột. Dùng máy đánh trứng để trộn đều. Nếu bạn sử dụng máy đánh trứng để bàn, thì dùng phới dẹt đánh 50s tốc độ chậm. Còn nếu sử dụng máy đánh trứng cầm tay thì dùng que lồng.
Sau đó, các bạn cho thêm 2 quả trứng và một ít vani vào trộn đều.
Tiếp tục cho từng phần bột mì đã rây mịn vào trộn cùng ở tốc độ nhỏ đến khi bột mì đã quyện lại.
Khi các nguyên liệu đã gần hòa quyện với nhau thì cho ra âu trộn tiếp bằng phới, không dùng máy để tránh tính trạng trộn bột quá tay và chai bột.
Bước 2: Tạo hình dáng cho bánh
Trước tiên, các bạn nên để âu bột đã trộn vào tủ lạnh khoảng từ 25-30 phút để bột cứng và dễ dàng tạo hình hơn.
Sau đó, cho bột vào khuân tạo hình. Trước khi tạo hình, các bạn nên bật lò nướng khoảng 180 độ để làm nóng lò.
Khi các bạn tạo hình cho bánh nên sử dụng giấy nến lót trên khay để bánh không dính vào khay khi mang ra khỏi lò nướng.
Bước 3: Nướng bánh quy bơ phô mai
Sau khi đã tạo hình cho những chiếc bánh quy bơ phô mai, các bạn cho bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ (tùy vào mỗi loại lò nướng). Nướng bánh trong vòng 10-15 phút hay sau khi thấy bánh đã chín vàng thì tắt lò.
Tiếp đó, lấy bánh ra khỏi lò và để bánh nguội trong khoảng 10 phút. Khi bánh đã gần nguội, các bạn cho thêm lên bánh một ít mứt dâu hoặc việt quất để trang trí bánh thêm xinh xắn, thơm ngon hơn.
Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong những chiếc bánh quy bơ phô mai đầy hấp dẫn cho ngày Tết. Cùng ngắm nhìn thành quả ngay thôi nào!
Chỉ với những nguyên liệu, vật dụng và công thức làm bánh đơn giản mà Abby vừa chia sẻ, các bạn đã tự mình làm ra được những chiếc bánh quy phô mai thơm ngon rồi phải không nào? Còn chần chừ gì nữa mà không thử bắt tay ngay vào làm món bánh tuyệt vời này nhỉ?
Chúc các bạn thành công!
>> Khám phá công thức làm các loại bánh thơm ngon, xem tại đây.
Nguồn: Youtube
Leave a reply