Những chiếc bánh sinh nhật rau câu độc và lạ đang là “mốt”. Bạn có tin mình cũng có thể tự làm bánh sinh nhật bằng rau câu tại nhà?
Có một điều bạn chưa biết và… sắp biết, làm bánh sinh nhật rau câu thậm chí còn dễ hơn cách làm bánh sinh nhật thông thường. Cùng Abby học cách làm bánh sinh nhật bằng rau câu theo 2 công thức siêu đơn giản dưới đây nhé!
Cách làm bánh sinh nhật rau câu cầu vồng sữa chua
Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu cầu vồng sữa chua
– Nước
– 6 màu thực phẩm.
– 6 thìa cafe bột gelatin
– Rượu rum/ vodka lạnh (3 cup ~720ml)
– 300gram sữa chua vani
Bắt tay vào làm bánh sinh nhật rau câu nhé
Bước 1: Chống dính khuôn
Phủ một lớp xịt chống dính cho khuôn thạch/ khuôn bánh bạn sử dụng.
Bước 2: Đun gelatin và thêm hương vị
Đổ 190ml nước và 1 thìa café bột gelatin vào chảo. Khuấy trong khoảng 1-2 phút cho bột tan bớt. Sau đó bạn bật bếp ở mức nhiệt thấp, khuấy đều tay tới khi bột gelatin tan hoàn toàn (mất khoảng 5 phút).
Đó cũng là lúc cho hương vị gelatin đầu tiên (hoặc màu thực phẩm) vào chiếc bánh sinh nhật rau câu đấy. Tiếp tục khuấy đều trong ít nhất 2 phút hoặc tới khi bột tan hoàn toàn.
Bước 3: Thêm rượu lạnh
Bắc chảo ra khỏi bếp. Thêm vào 120ml rượu để lạnh khuấy đều.
Bước 4: Đổ khuôn
Đổ khoảng 190ml hỗn hợp gelatin vào khuôn bánh, sau đó đặt trong tủ lạnh. Để khoảng 15 đến 20 phút tới khi lớp thạch khá vững nhưng chạm vào vẫn hơi dính tay. Bạn lưu ý điều này nhé, vì nếu lớp bánh sinh nhật rau câu đầu bị đông quá, các lớp bánh sinh nhật rau câu tiếp theo sẽ khó kết dính. Còn lớp bánh sinh nhật rau câu quá mỏng bánh sẽ bị vỡ.
Với phần gelatin còn lại trong chảo, bạn để vào tủ lạnh khoảng 5 phút (để gelatin về nhiệt độ phòng) và thêm vào 45ml sữa chua. Khuấy đều, đổ lên lớp gelatin làm đông lúc trước và đặt lại vào tủ lạnh. Vậy là bạn đã được một lớp kem sữa chua gelatin mờ ảo trên lớp gelatin trong suốt.
Lặp lại các bước trên với 5 vị còn lại. Tổng cộng bạn sẽ được 6 hương vị thạch với 12 lớp bánh sinh nhật rau câu. Để tủ lạnh qua đêm là bánh sinh nhật rau câu đã sẵn sàng!
Cách làm bánh sinh nhật rau câu socola trắng
Nguyên liệu làm bánh sinh nhật rau câu rượu rum
– 240 ml rượu vodka
– 240ml dung dịch chocolate trắng Godiva
– 240ml sữa
– bột gelatin
– Khuôn silicon
– Cốm trang trí và kem tươi whipping
Bước 1: Đun chảy gelatin với sữa
Đun sữa trong chảo ở nhiệt độ thấp vừa (low-medium) và từ từ thêm bột gelatin vào. Trộn đều bằng phới lồng tới khi tất cả bột tan hoàn toàn.
Bước 2: Thêm vào rượu
Đổ dung dịch sữa – gelatin từ chảo vào bát. Thêm rượu vodka, dung dịch chocolate trắng và khuấy đều.
Bước 3: Đổ khuôn
Đổ hỗn hợp vào khuôn silicon và để trong tủ lạnh 2-3h đến khi bánh sinh nhật rau câu thành hình. Để lấy bánh sinh nhật rau câu ra khỏi khuôn, bạn dùng một que tăm \chạy vòng quanh thành khuôn để tách lớp thạch. Sau đó dùng tay đẩy đáy khuôn để đế lấy bánh ra.
Trang trí theo ý thích với kem tươi và cốm, vậy là chiếc bánh sinh nhật rau câu chocolate trắng đã hoàn thành rồi! Trông đơn giản nhưng ăn lạ miệng lắm ý 🙂
Một số mẫu bánh sinh nhật rau câu
Với gelatin, hay bột agar bạn có thể sáng tạo thêm vô vàn mẫu bánh sinh nhật rau câu khác. Cùng Abby điểm qua một vài mẫu bánh sinh nhật rau câu sáng tạo, các loại bánh sinh nhật độc và lạ nhé.
Chúc các bạn làm bánh sinh nhật rau câu thành công, cũng như tìm được những ý tưởng làm ra những chiếc bánh sinh nhật độc và lạ qua bài viết này
[dt_button link=”https://abby.vn/lop-hoc-lam-banh-ha-noi” target_blank=”false” button_alignment=”center” animation=”fadeIn” size=”medium” style=”default” bg_color_style=”default” bg_hover_color_style=”default” text_color_style=”default” text_hover_color_style=”default” icon=”fa fa-chevron-circle-right” icon_align=”left”]Xem lớp học làm bánh giá rẻ tại Abby[/dt_button]
Leave a reply