Cupcake được mệnh danh là chiếc bánh đầu tiên mà mọi đầu bếp lựa chọn để chinh phục. Không cần sử dụng quá nhiều kỹ thuật cũng như cách làm phức tạp, bất cứ ai cũng có thể thành công khi làm cupcake. Cùng Abby khám phá ngay cách làm bánh cupcake socola đơn giản nhất dành cho bạn ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
Phần nguyên liệu làm cốt bánh:
- 140 gram bột mì đa dụng
- 250 gram đường cát
- 70 gram bột cacao rây mịn
- 8 gram baking soda
- 4 gram baking powder
- 4 gram muối
- 1 quả trứng (ở nhiệt độ phòng)
- 120 ml buttermilk
- 15 gram sữa chua không đường
- 80ml dầu oliu
- 7ml tinh dầu vani
- 120ml cà phê đặc, nóng
Lưu ý: Đối với các loại bột các bạn nên rây mịn trước khi sử dụng để tránh tình trạng bột vị vón cục.
Phần nguyên liệu làm kem trang trí:
- 225 gram cream cheese (làm mềm ở nhiệt độ phòng)
- 160 gram đường xay
- 115 gram socola trắng đun chảy (các bạn cũng có thể sử dụng socola chip trắng để thay thế)
- 350 gram whipping cream lạnh
- Socola đen bào dùng để rắc lên trên phần kem trang trí
Sản phẩm có tại Abby:
Cách làm bánh cupcake socola đơn giản:
Bước 1: Trộn các loại bột với nhau:
Các bạn cho các nguyên liệu: bột mì, đường, bột cacao, baking soda, baking powder và muối đã chuẩn bị vào một chiếc âu trộn bột inox. Sau đó dùng phới trộn đều các nguyên liệu với nhau.
Bước 2: Đánh đều các nguyên liệu còn lại:
Các bạn cho trứng, butter milk, sữa chua, dầu oliu, tinh dầu vani vào một âu inox khác. Dùng máy đánh trứng cầm tay đánh đều hỗn hợp ở tốc độ thấp trong vòng 1 phút, sau đó bạn tăng dần mức độ lên vừa và cao, đánh cho đến khi hỗn hợp dược trộn đều. Các bạn lưu ý dựng đứng máy đánh trứng và đánh theo chiều thẳng đứng.
Bước 3: Tiến hành chuẩn bị phần cốt bánh
Trước khi tiến hành trộn hai âu nguyên liệu đã chuẩn bị ở các bước trên, tiến hành làm nóng lò chuẩn bị nướng bánh. Làm nóng lò ở nhiệt độ 180 độ C. Cho từ từ phần bột đã được trộn ở bước 1 vào hỗn hợp ở bước 2. Trộn nhẹ nhàng cho đến khi bột được hòa quyện hoàn toàn vào hỗn hợp. Sau đó cho thêm cà phê vào và trộn đều cho đến khi thu được một hỗn hợp đều, mịn.
Bước 4: Nướng bánh:
Chia hỗn hợp đã chuẩn bị ở trên vào khay nướng cupcake chống dính 12 ô có giấy lót ở dưới. Các bạn lưu ý chỉ nên cho ½ hỗn hợp vào cupcake thôi nhé vì sau đó bánh sẽ nở phồng lên trong quá trình nướng. Cho khay vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ trong vòng 18-20 phút. Có thể dùng tăm để kiểm tra xem bánh đã chín chưa bằng cách xiên tăm không thấy bánh bị dính tăm thì lấy bánh ra khỏi lò. Để bánh nguội về nhiệt độ phòng trước khi tiến hành trang trí.
Chuẩn bị kem trang trí bánh cupcake đẹp lung linh:
Cho creamchesse và đường bột vào một âu inox, sau đó dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ thấp cho đến khi bông mềm là được. Dùng lò vi sóng hoặc đun cách thủy cho socola trắng tan chảy sau đó cho vào hỗn hợp cream cheese đã được đánh bông mềm. Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp ở tốc độ cao trong vòng vài phút.
Trong một chiếc bát khác, các bạn đánh bông whipping cream cho đến khi kem tươi tạo chóp đỉnh mềm trên que đánh trứng trong vòng khoảng 1 phút ở tốc độ cao. Lưu ý đừng đánh kem quá lâu sẽ khiến cho kem bị tách nước không sử dụng được nữa. Cho kem đã đánh bông vào hỗn hợp creamchesse và socola trắng đun chảy đã chuẩn bị phía trên, đánh đều cho đến khi hỗn hợp bông đạt đủ để bắt kem trang trí.
Tiến hành trang trí hoàn thiện chiếc cupcake:
Khi đã để nguội cốt bánh về nhiệt độ thường, các bạn tiến hành rắc bột cacao lên trên bề mặt cốt bánh. Sau đó sử dụng đui bắt kem Wilton 1M để trang trí bánh.
Vậy là sau khi trang trí xong, chúng ta đã hoàn thành phần hướng dẫn cách làm bánh cupcake socola đơn giản ngon không cưỡng nổi rồi đó các bạn. Các tín đồ làm bánh cũng có thể tham khảo thêm các công thức làm bánh bông lan socola cuộn hay bánh gato phủ socola không cần lò siêu hấp dẫn nữa đó. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: natashaskitchen