Bạn đã quá quen thuộc với cookie vị bơ hay chocolate, bạn muốn tìm một loại cookie lạ miệng hơn, dễ ăn hơn? Hãy thử món bánh cookie kẹo bạc hà này nhé, chắc chắn nó sẽ làm bạn bất ngờ đấy!
- 1 hộp hỗn hợp cookie đường (500 gr)
- 1 cup bơ sữa hoặc bơ thực vật
- 1 quả trứng
- ¼ cup bột mì đa dụng
- 1 hộp kem phủ màu trắng
- 1tsp tinh dầu bạc hà
- Đường trang trí màu đỏ
- Làm nóng lò đến 375 độ F. Trộn đều hỗn hợp cookie, bơ, trứng, bột mì cho đến khi hỗn hợp đều màu và sánh lại. Nặn bột thành các quả bóng đường kính cỡ 2cm, đặt trên tấm để cookie (không quết dầu ăn). Dùng tay ấn nhẹ vào giữa quả bóng để dát mỏng bánh.
- Cho bánh vào lò nướng 8-10 phút cho đến khi bánh chuyển màu vàng nâu. Để nguội một phút trong lò rồi chuyển qua khay có rãnh và để cho tới khi bánh nguội hoàn toàn.
- Trong bát nhỏ, trộn kem và tinh dầu bạc hà với nhau, rồi phết lên trên mặt bánh. Sử dụng muỗng nhỏ rắc đường theo hình xoắn ốc để tạo hình giống kẹo bạc hà.
Vị thơm mát của bạc hà sẽ làm cho người ăn không cảm thấy vị ngấy của bơ và kem. Khi nó tan trong miệng sẽ mang đến cảm giác thoải mái, dễ chịu. Một sự kết hợp tuyệt vời phải không nào?! Thử thay đổi khẩu vị với món bánh đặc biệt này, bạn sẽ không thất vọng!
Cùng khám phá ngay các cách làm bánh quy cho mùa đông thêm ấm áp tại đây.
Nguồn: bettycrocker
Leave a reply