Hôm nay GATO lại mang đến cho các bạn một công thức cookie mới toanh, vừa bắt mắt lại vừa ngon miệng nữa đó. Các bạn đã sẵn sàng vào bếp cùng GATO chưa? 😉
- 1 túi hỗn hợp cookie đường (500gr)
- 3 tbsp dầu thực vật
- 1 tbsp nước
- 1 quả trứng
- 18 viên chocolate bơ đậu phộng ( cỡ 1,2cmx 1,2cm)
- 1 hộp kem phủ chocolate
- Cốm trang trí
- Làm nóng lò nướng tới 375 độ F. Trộn đều hỗn hợp coookie, trứng, bơ, dầu trong một bát trộn lớn cho tới khi hỗn hợp mềm.
- Lấy 2 tsp hỗn hợp bột vừa rồi nặn thành các viên nhỏ giống quả bóng, đặt lên khay để cookie. Ấn nhẹ vào giữa viên bột để tạo 1 vết lõm giống hình cái cốc. Cắt đôi viên chocolate và bỏ một nửa vào giữa chỗ lõm vừa tạo.
- Cho bánh vào lò nướng từ 9 – 11 phút, cho tới khi bánh chuyển sang màu vàng nâu. Sau khi bỏ bánh ra để khoảng 30 phút cho bánh nguội hoàn toàn. Dùng thìa múc kem phủ chocolate vào túi đắp kem có đầu gắn hình ngôi saorồi cho kem vào trên mặt bánh. Rắc cốm trang trí lên trên cùng.
Bánh sau khi hoàn thành có vị thơm của bơ, vỏ giòn, ăn kèm với chocolate tạo ra một hương vị rất đặc biệt. Bạn cũng có thể thay kem chocolate bằng các loại kem vị vani, dâu… để làm cho món bánh thêm phong phú hơn, giúp người ăn có thêm nhiều lựa chọn. Chúc bạn thành công!
Abby đã tổng hợp rất nhiều cách làm bánh quy khác nhau, cùng khám phá ngay nào!
Nguồn: bettycrocker
Leave a reply