Những chiếc bánh Pudding thơm ngon, man mát chắc chắn sẽ khiến cho bữa tiệc đêm Giáng Sinh của gia đình bạn thêm đủ đầy và đầm ấm hơn đó!
Nguyên liệu cần chuẩn bị
130g chi lý chua
140g nho xuntan
130g nho khô
50g hạnh nhân
2 tsp hương liệu làm bánh
Một nhúm muối
110g vụn bánh
110g đường nâu xay mịn
110g mỡ rắn
Hương chanh
2 tbsps nước đường mật
2 quả trứng gà to
2 tbsps rượu bandy hoặc rum tùy vào sở thích của bạn
Bắt tay vào làm thôi
Bước 1: Trộn nguyên liệu
– Cho tất cả các loại chi lý chua, nho xutan, nho khô, bột mì, muối, hương liệu làm bánh và muối vào một chiếc bát lớn rồi trộn đều lên.
– Sau khi trộn kĩ thì cho thêm vụn bánh, mỡ rắn, đường nâu, hương chanh vào hỗn hợp trên và trộn kĩ lại thêm một lần nữa.
– Khoét một lỗ nhỏ ở giữa hỗn hợp trên, cho thêm 2 quả trứng và rượu vào. Nếu bạn không thích rượu thì bạn có thay thế bằng sữa. Tiếp tục trộn cho đến khi hỗn hợp trên quyện và dẻo. Nếu bạn trộn kĩ mà vẫn thấy hỗn hợp khô thì bạn vẫn nên cho thêm sữa vào.
– Phết một lớp bơ mỏng lên trên bề mặt của hỗn hợp. Cho một lớp giấy nến vào đáy của các đĩa làm Pudding. Đổ hỗn hợp trên ra các đĩa để tạo hình khối cho Pudding, dùng thìa để chỉnh sửa bánh sao cho vuông vức.
– Lấy hai tờ giấy nến, để lên trên bề mặt của đĩa. Bạn nên gập mép hai đầu giấy nến để ghép thành một miếng lớn.
– Tiếp theo cho thêm một lớp giấy bạc và dùng dây để buộc chắc nó lại.
Bước 2: Hấp bánh:
– Thời gian hấp bánh phụ thuộc vào độ lớn của chiếc bánh mà bạn làm ra. Nếu bánh của bạn có dung tích khoảng 1 lít thì bạn nên hấp trong khoảng 8 tiếng, nếu bạn chia nhỏ ra làm 2 chiếc 500ml hoặc 3 chiếc 400 ml thì thời gian hấp sẽ khoảng từ 4 – 6 tiếng.
– Có 3 cách hấp bánh mà bạn có thể tham khảo:
Cách 1: Sử dụng nồi lớn để hấp như bình thường. Bạn cho đĩa đựng pudding vào trong nồi, cho nước cao bằng khoảng 2 – 3 đĩa đựng pudding. Đợi đến khi nước sôi thì đậy vung vào. Bạn hấp theo thời gian đã cho ở trên. Lưu ý trong thời gian hấp nhớ cho thêm nước vào để không bị cạn.
Cách 2: Sử dụng nồi cơm điện để hấp. Bạn cho những đĩa đựng pudding kia trực tiếp vào nồi cơm điện, cho nước ở dưới đáy và hấp như bình thường. Lưu ý là cứ hai tiếng bạn sẽ phải chỉnh lại nấc nấu cho nồi cơm.
Cách 3: Sử dụng lò nướng. Bạn có thể sử dụng lò nướng ở nhiệt độ 170o C và bạn nhớ cho nước vào thường xuyên để bánh không bị khô nhé.
Bước 3: Trang trí bánh
– Lấy bánh ra khỏi bát một cách cẩn thận để bánh không bị vỡ bằng cách sử dụng dao chạy quanh miệng bát để lấy bánh ra.
– Để bánh ở nơi khô ráo như tủ bếp hoặc tủ lạnh khoảng từ 9 – 10 ngày để bánh săn hơn.
– Trang trí bánh trước khi ăn bằng một số đồ trang trí Giáng Sinh như chuông, vòng hoa, ông già Noel,..v.v.
Với công thức vô cùng đơn giản và không nhất thiết phải sử dụng lò nướng, món bánh Pudding này sẽ khiến cho đêm Giáng Sinh trong gia đình bạn trở nên đủ đầy hơn rất nhiều đó. Nào hãy cùng GATO vào bếp làm món bánh này thôi!
Nguồn: thepinkwhisk
Leave a reply