Tiếp tục khám phá thế giới đồ ăn Hàn Quốc với Abby nào. Hôm nay bếp của Abby mang tới điều gì bất ngờ cho bạn nhỉ? Chính là món mì tương đen đang siêu hot hiện nay đó. Không cần thiết phải đến tiệm ăn, bạn hoàn toàn có thể tự chế biến món ăn này ở nhà chỉ bằng mấy bước đơn giản!
Nguyên liệu
- 1 gói mì sợi to Hàn Quốc
- Sốt tương đen
- 100g thịt thăn
- Khoai tây, bí đỏ, cà rốt, hành tây, hành lá, ớt
- Dầu ăn
Sản phẩm có tại Abby
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Cắt các loại củ quả, hành thành khối vuông nhỏ. Tùy vào sở thích mà bạn có thể bỏ bớt hoặc thêm loại rau củ bạn muốn nhé. Thịt rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn.
Mì cho vào trần nước sôi, tới khi nở thì vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 2: Nấu sốt
Đặt nồi (chảo) lên bếp, cho dầu ăn vào. Chờ dầu nóng thì cho thịt thăn vào đảo tới khi săn lại. Tiếp đó, cho toàn bộ nguyên liệu đã cắt khúc vào đảo cùng, tới khi săn lại thì cho sốt tương đen và 500ml nước vào, đun sôi.
Bước 3: Trộn mì
Bạn có thể ăn mì theo hai cách
Cách 1: Nấu mì cùng sốt
- Nếu chọn cách này, khi hỗn hợp trên sôi, bắt đầu sệt lại, bạn thả mì vào và trộn đều luôn trong chảo
- Sau đó đổ mì ra bát
Cách 2: Trộn mì
- Đun hỗn hợp nước sốt tới khi sệt lại
- Cho mì đã trần ra đĩa hoặc bát. Đổ nước sốt lên trên. Khi ăn thì trộn đều để mì quyện với nước sốt.
Thêm trứng rán cắt sợi, vài lát ớt và hành để trang trí cho món mì thêm ngon miệng nhé.
Nhìn món mì tương đen quá hấp dẫn phải không nào?! Lúc đói mà có ngay một bát mì như vậy thì còn gì bằng nhỉ? Mau mau khoa tài bếp núc với chúng bạn thôi! 😉
Sản phẩm có tại Abby
Nguồn: Tổng hợp
Leave a reply