Nhắc đến Hàn Quốc, người ta nghĩ ngay đến món kim chi nổi tiếng của đất nước này. Với vị chua chua, cay cay đặc biệt, món ăn này nhanh chóng chiếm được cảm tình của những người yêu ẩm thực. Mấy năm gần đây, món ăn này cũng đã du nhập vào Việt Nam và đang gây bão trong cộng đồng nhé!
Bạn có muốn học bí quyết muối kim chi cực ngon của người Hàn không? Theo dõi ngay bài viết dưới đây của Abby nhé!
Nguyên liệu
- 2,5kg cải thảo tươi
- 0,5kg củ cải trắng, muối
- 150g ớt bột Hàn Quốc
* Nước muối ngâm cải
- 10 chén nước
- ½ chén muối muối nước
- 2/3 chén muối tinh rắc lên cải thảo
* Sốt ướp kim chi
- 2 chén nước
- 3 thìa bột gạo nếp
- ½ chén ớt bột
- ½ quả táo
- ¼ củ hành tây nhuyễn
- 2 thìa đường
- 1/3 chén nước mắm
- 3 thìa tỏi băm,
- ½ thìa gừng băm
- ½ thìa muối
- 2 thìa vừng
Sản phẩm có tại Abby
Cách làm
Bước 1: Chuẩn bị
– Rửa sạch cải thảo, cắt khúc dài khoảng 5cm, rộng 3cm.
– Lấy 2/3 chén muối tinh chà xát nhẹ nhàng lên lá cải thảo rồi cho tất cả vào ướp với nước muối loãng khoảng 4-5 tiếng cho cải mềm ra. Ướp xong, bạn vắt hết nước từ cải và cho ra ngoài, rửa qua cải thảo bằng nước sạch.
– Gọt vỏ gừng và tỏi, xay nhuyễn. Thái củ cải, táo, lê, cà rốt và lá hẹ thành dạng sợi mỏng rồi trộn tất cả lại với nhau cùng với ớt bột và một chút nước mắm.
Bước 2: Làm sốt ướp kim chi
– Cho bột gạo nếp vào nồi cùng với nước, khuấy đều cho bột tan, đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút. Vừa đun vừa khuấy đều tay cho tới khi sệt lại
– Trộn đều hỗn hợp vừa đun với củ cải, cà rốt, hẹ, táo, lê vừa chuẩn bị ở bước trước. Thêm đường và trộn đều cho ngấm.
Bước 3: Ướp kim chi
Chuẩn bị một chiếc âu to, cho cải thảo vào trộn cùng sốt ướp. Để cho kim chi ngấm hơn, bạn có thể phết đều hỗn hợp lên từng lá cải. Đậy nắp kín và ủ khoảng 1 ngày cho kim chi ngấm là dùng được.
Sau một ngày ủ bên ngoài, bạn đem bỏ vào trong tủ lạnh. Khi ăn thì lấy ra dùng. Món kim chi này ăn kèm cơm sẽ rất tuyệt đấy. Trông rất hấp dẫn phải không nào?
Sản phẩm có tại Abby
Nguồn: Tổng hợp
Leave a reply