Chắc hẳn là các bạn đều đã từng ít nhất một lần nghe qua món cơm cuộn rong biển nổi tiếng của Hàn Quốc rồi phải không? Món ăn này không chỉ đơn giản, dễ làm mà còn dễ ăn, nên được nhiều người ưa thích. Hôm nay Abby mách cho bạn một cách làm phá cách cho món kimbap truyền thống, đó chính là kimbap chiên. Vỏ ngoài giòn tan cùng lớp cơm mềm quyện vào nhau sẽ mang tới sự hấp dẫn khó tả cho món ăn này.

Món kimbap chiên vô cùng hấp dẫn
Chuẩn bị nguyên liệu
(Suất 4-6 người ăn)
- 1 gói lá rong biển (loại cuộn cơm)
- Cơm nóng
- 2 quả dưa chuột
- 2 quả cà rốt
- 4 cái xúc xích (hoặc 200g thịt nạc)
- 4 quả trứng
- Mành cuộn cơm
- Bột chiên xù

Nguyên liệu làm kimbap chiên
Sản phẩm có tại Abby
Cách làm
Bước 1: Cắt nhỏ nguyên liệu
Cà rốt và dưa chuột rửa sạch, nạo sạch vỏ rồi thái sợi. Bạn nên trần qua carot để bớt vị hăng . Đem 2 quả trứng tráng mỏng. Xúc xích rán hoặc luộc chín cũng thái sợi nhé. Thêm rau xanh tùy loại nếu muốn.
Phần cơm cuộn nếu muốn “đậm vị” có thể thêm 1 thìa xì dầu, dầu mè và dầu hào và vừng ra trộn cùng để cơm trắng dậy mùi thơm hơn. Không bắt buộc nhé bạn 🙂

Cắt nhỏ nguyên liệu
Bước 2: Cuộn cơm
Trải mành cuộn cơm lên mặt phẳng, đặt lá rong biển lên giữa mành tre.

Đặt lá rong biển lên trên mành cuộn cơm
Rải một lớp cơm mỏng lên lá rong biển. Chú ý để lại một đoạn đầu tiên không rải cơm, sau đó trải đều cơm đến khoảng 2/3 lá. Lớp cơm không nên làm quá dày vì khi cuộn kimbap sẽ làm miếng cơm phồng rất to, không vừa miệng ăn lại thiếu lá và khó cuộn. Sau đó đặt lần lượt từng sợi nguyên liệu lên trên, cái nào ngắn thì xếp 2 cái cho bằng chiều dài lá rong.

Rải cơm và xếp nguyên liệu
Tiếp đó, bạn giữ chặt các nguyên liệu và từ từ cuộn tròn. Trong khi cuộn, nắn chỉnh cho cuộn cơm thật chặt. Cứ thế cuốn đến hết tấm rong biển.

Giữ chặt nguyên liệu và bắt đầu cuộn

Vừa cuộn vừa nắm cơm cho chặt

Rong biển sau khi cuộn
Bước 3: Chiên kimbap
Đánh tan hai quả trứng trong một chiếc bát. Cắt bỏ 2 đầu kimbap để miếng cơm cuộn đẹp và chắc tay, sau đó cắt đôi hoặc cắt 3 miếng cơm thành cách đoạn 5-7cm để chiên cho dễ. Nhúng kimbap vào trứng và lăn qua bột chiên xù.

Lăn kimbap qua bột chiên xù
Bật bếp ở nhiệt độ lửa vừa. Cho dầu vào chảo, lượng dầu đủ để ngập kimbap, đợi chảo dầu nóng thì thả kimbap vào chiên.

Chiên kimbap
Chiên xong, bạn dùng dao sắc cắt kimbap thành các khoanh tròn vừa ăn. Vậy là ta có món cơm cuộn Hàn Quốc phá cách ngon tuyệt rồi đó!
Kimbap chiên thể dùng cùng nước tương, tương ớt, hoặc mayonnaise nha 🙂
Sản phẩm có tại Abby
Nguồn: kokotaru
Leave a reply