Những chiếc bánh trung thu ngon và đúng vị được tạo ra từ bàn tay khéo léo của người làm bánh trung thu bắt đầu từ cách làm nước đường. Cũng như “ gừng càng già càng cay” thì nước đường để càng lâu sẽ càng tuyệt vời. Bởi vậy, Abby sẽ hướng dẫn các bạn cách làm nước đường cho 2 loại bánh trung thu : bánh nướng và bánh dẻo để chuẩn bị cho mùa trung thu này và cho cả những mùa trung thu năm sau nhé. Cùng bắt tay vào làm nước đường nào!
Cách làm nước đường bánh nướng
Nguyên liệu làm nước đường bánh nướng

Nguyên liệu cho cách làm nước đường bánh nướng
– 1200g đường cát
– 750ml nước
– Nước cốt 1 quả chanh thường
Bắt đầu với cách làm nước đường bánh nướng
Cách 1:
– Bước 1: Sử dụng 200g đường cát + 150ml nước đun trên bếp tới khi hỗn hợp ngả màu cánh gián ( hỗn hợp 1).

Hỗn hợp 1 là hỗn hợp có màu cánh gián các bạn nhé!
–Bước 2: Sử dụng 1kg đường cát còn lại trộn với 600ml nước sôi và nước cốt chanh, ta được hỗn hợp 2.
–Bước 3: Đổ hỗn hợp 1 vào hỗn hợp 2, đun sôi sau đó hạ lửa đun trong khoảng 45 phút đến khi có hỗn hợp nước đường sánh, màu cánh gián thì tắt bếp rồi để nguội.

Nước đường đạt chuẩn sẽ sánh min và có màu cánh gián
Cách 2:
– Bước 1: Khuấy tan hỗn hợp gồm 1kg đường cát + 600ml nước rồi bắc lên bếp đun.
– Bước 2: Khi hỗn hợp bắt đầu sôi, hạ nhỏ lửa rồi cho nước cốt chanh và đun trong khoảng 45 phút đến khi được thành phẩm như trong cách 1.

Ở cách 2, thành phẩm cũng sẽ tương tự như hỗn hợp nước đường ở cách làm 1
Cách làm nước đường bánh dẻo:
Nguyên liệu cho cách làm nước đường bánh dẻo:
– 1kg đường cát
– 1kg nước
– Nước cốt 1 quả chanh
Cách làm nước đường bánh dẻo
–Bước 1: Khuấy tan 1kg đường trong hỗn hợp nước+ nước cốt chanh leo
–Bước 2: Đun hỗn hợp trên bếp, khi hỗn hợp sôi các bạn hạ nhỏ lửa, đun tiếp trong vòng 30-40 phút rồi tắt bếp để nguội.
Những lưu ý cho cách làm nước đường bánh trung thu:
– Lọ đựng nước đường cần được rửa sạch, phơi khô và có nắp kín.
– Trong quá trình làm nước đường không được đậy vung, có thể cho thêm ít vỏ chanh/ lát chanh thái mỏng để tạo mùi và giúp giữ màu cho nước đường .
– Nước đường đạt sẽ không bị lại đường (hiện tượng sau một thời gian nấu, xuất hiện một lớp hạt đường màu trắng ở đáy) và khi cân thành phẩm bạn được hỗn hợp nước đường khoảng 1,6kg.

Bánh trung thu có ngon và đẹp mắt là nhờ vào cách làm nước đường bánh trung thu
Nước đường dù được làm từ những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm nhưng lại góp phần quan trọng với chất lượng của bánh trung thu. Với cách làm nước đường bánh trung thu sánh mịn, có màu nâu đẹp mắt sẽ giúp chiếc bánh nước có màu sắc tuyệt đẹp còn chiếc bánh dẻo có lớp vỏ tuyệt cú mèo. Với cách làm nước đường bánh nướng và cách làm nước đường bánh dẻo đơn giản này, Abby hi vọng các bạn sẽ có những chiếc bánh trung thu không thua bánh ngoài tiệm!!
Leave a reply