Bạn đã chán ngấy vị ngọt của bánh quy đường truyền thống? Bạn muốn một hương vị mới lạ và thơm ngon hơn? Hãy thử ngay món bánh cookie trà xanh mà Gato sẽ hướng dẫn bạn ngay dưới đây nhé! Tin rằng món bánh này sẽ không làm bạn thất vọng.

Bánh cookie trà xanh
Nguyên liệu:
¾ cup đường xay
1 ½ tbsp bột trà xanh
10 tbsp bơ nhạt, để ở nhiệt độ phòng
1 ¾ cup bột mì
3 lòng đỏ trứng
1 cup đường kính trắng

Nguyên liệu
Hướng dẫn cách làm
>>> Vô vàn cách làm bánh quy đơn giản. Khám phá ngay!
Bước 1:
Trộn bột trà xanh và đường xay với nhau.

Trộn bột trà xanh và đường xay
Bước 2:
Cho bơ vào hỗn hợp bột trà xanh và trộn đều cho tới khi hỗn hợp bột sánh, mịn, đều màu.

Cho bơ vào và trộn đều
Bước 3:
Đổ bột mì vào hỗn hợp bột vừa trộn, tiếp tục trộn đều.

Đổ bột mì vào
Bước 4:
Cho lòng đỏ trứng vào trong hỗn hợp bột, đánh cho tới khi trứng tan và quyện đều với bột.

Thêm lòng đỏ trứng
Bước 5:
Đổ hỗn hợp bột ra bề mặt phẳng có lót nilon (hoặc giấy nến), nhào bột đều tay và nặn thành một quả bóng lớn.

Nhào bột
Bước 6:
Dùng lòng bàn tay ép nhẹ khối bột xuống để làm cho mặt bột bên dưới phẳng. Bọc bột lại bằng nilon và để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút.

Ấn bột tạo mặt phẳng bên dưới
Bước 7:
Lấy bột từ tủ lạnh ra, đặt trên bề mặt phẳng có lót nilon (hoặc giấy nến), cán bột thành một lớp phẳng dày khoảng 8mm.

Cán bột
Bước 8:
Dùng khuôn hình bông hoa (hoặc khuôn cắt cookie đã chuẩn bị) để cắt bột.

Cắt cookie
Bước 9:
Lăn các bánh cookie vừa cắt qua đường kính trắng. Chú ý lăn để đường phủ kín hết các mặt của bánh.

Nhúng cookie qua đườngkính
Bước 10:
Làm nóng lò nướng đến 350 độ F. Chuẩn bị khay nướng có lót giấy nến. Đặt cookie vào khay và cho vào lò nướng từ 12-15 phút, cho tới khi thấy các cạnh bánh chuyển sang màu vàng.

Nướng cookie
Bước 11:
Sau khi nướng xong, bỏ bánh ra khỏi lò và để trên khay làm mát cho bánh nguội.
Như vậy là với những nguyên liệu hết sức quen thuộc trong bếp, bạn đã có một món bánh cookie trà xanh thơm ngon tuyệt vời rồi đó. Thật dễ phải không nào?!

Bánh sau khi hoàn thành
Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận được vỏ ngoài giòn tan của bánh, đặc biệt là cảm giác như bánh đang tan dần trong miệng, mang tới sự ngọt ngào khó tả. Hơn nữa vị trà xanh thơm lừng, man mát chính là điểm nhấn tạo nên vị đặc trưng cho cookie trà xanh, chắc chắn sẽ khiến bạn khó quên khi thưởng thức. Một sự kết hợp rất tuyệt vời đó!
Nguồn: userealbutter
Leave a reply