Những chiếc bánh cookie hình bông hoa nhiều màu như thế này chắc chắn sẽ mang tới nhiều bất ngờ và thích thú cho người ăn. Cùng Gato học cách làm ngay bây giờ nhé!
Đón 8/3 với cookie hoa bắt mắt
Author: Abby
Recipe type: Cookie
Prep time:
Cook time:
Total time:
Serves: 36
Ingredients
- 1 gói bột làm cookie
- ¼ cup bột mì đa dụng
- 3 tbsp đường màu (xanh, tím, hồng, đỏ…)
- 36 viên kẹo dẻo
Instructions
- Làm nóng lò tới 350 độ F. Trong một bát trộn lớn, trộn bột cookie với bột mì, trộn cho tới khi hỗn hợp mịn, đều màu. Chia thành 36 viên bột đều nhau, nặn tròn.
- Cho đường màu vào những bát riêng biệt. Nhúng từng viên bột vào trong đường màu, lăn nhẹ cho đường bám đều xung quanh bột.
- Đặt các viên bột lên khay đựng cookie, khoảng cách giữa các viên là 3cm. Dùng một con dao lưỡi mỏng, nhúng qua bột mì, cắt mỗi viên bột thành 8 miếng. Chú ý cắt khoảng ¾ đọ dày viên bột, không cắt rời thành từng miếng. Dùng lòng bàn tay ấn nhẹ vào giữa viên bột để tạo hình bánh dẹt.
- Cho khay nướng vào lò, nướng trong 10-14 phút, cho tới khi các rìa bánh chuyển màu vàng nâu. Để nguội 1 phút rồi chuyển cookie ra khay làm mát. Chờ cho bánh nguội hẳn hoàn toàn trong khoảng 10 phút. Đặt các viên kẹo dẻo vào giữa các bánh.
Những chiếc bánh cookie này có màu sắc rất bắt mắt, độ ngọt vừa phải dễ ăn. Hơn nữa, bánh có hình dạng những bông hoa xinh xắn như thế này sẽ rất thích hợp để dành tặng các bà, các mẹ, chị và các bạn trong dịp Quốc tế Phụ nữ 8/3 sắp tới đó!
>>> Cập nhật bí kíp các cách làm bánh quy tại đây.
Nguồn: pillsbury
Leave a reply