Những chiếc cupcake nhỏ xinh đã chinh phục rất nhiều người ăn, không chỉ bởi hình dáng chiếc cốc nhỏ gọn, mà còn bởi hương vị bánh ngọt ngào quyện trong lớp kem tươi mịn màng. Chắc hẳn bạn đã rất quen thuộc với những chiếc bánh một màu như vani với màu vàng óng, chocolate với màu nâu đặc trưng, hay trà xanh với màu trà mát dịu. Tại sao chúng ta không thử kết hợp các màu đơn đó lại trong một chiếc bánh nhỉ? Hôm nay Abby sẽ mách bạn cách làm cupcake cầu vồng đẹp rực rỡ nhé!
Chuẩn bị nguyên liệu (cho 6 chiếc cupcake)
- 55g bột mì đa dụng
- 65g bơ
- 45g đường
- 3g bột nở
- ¼ tsp tinh dầu vani
- 1 quả trứng
- Màu thực phẩm
Cách làm cupcake cầu vồng
Bước 1: Đánh bơ
Cắt nhỏ bơ cho vào bát trộn, dùng máy đánh trứng đánh ở tốc độ trung bình (tốc độ 3) cho đến khi bơ nhạt màu, nhuyễn và mịn, khoảng 2 phút.
Cho đường vào âu, tiếp tục đánh cho tới khi hỗn hợp mịn.
Cho trứng vào âu, tiếp tục đánh cho tới khi hoàn toàn kết hợp, được hỗn hợp màu vàng nhạt.
Bước 2: Trộn bột
Cho bột mì và bột nở vào một âu khác, trộn đều.
Từ từ đổ phần bột vừa trộn vào hỗn hợp bơ trước đó, dùng máy đánh cho tới khi hỗn hợp nhuyễn, mịn.
Bước 3: Pha màu, đổ khuôn
Chia bột thành 4 phần nhỏ, pha màu thực phẩm vào mỗi phần bột theo ý bạn. Dùng tăm lấy một ít màu thực phẩm và cho vào bột là được.
Trộn đều cho tới khi được các hỗn hợp bột đều màu.
Cho mỗi phần bột vào một túi bắt kem riêng. Đặt cốc giấy vào trong cốc đựng cupcake. Sau đó lần lượt cho từng lớp bột màu vào cốc, lớp nọ chồng lên lớp kia. Cuối cùng đập nhẹ cốc xuống bàn cho bột dàn đều
Bước 4: Nướng bánh
Làm nóng lò nướng ở 160 độ C, cho bánh vào nướng trong 20 phút.
Vậy là ta đã có những chiếc cupcake cầu vồng cực xinh rồi đó!
Leave a reply