Được biết đến là đất nước của ẩm thực, Nhật Bản không chỉ nổi tiếng với bột trà xanh thơm lừng mà ngay cả quốc hoa của nước này – hoa anh đào cũng trở thành một nguyên liệu nấu ăn rất được ưa chuộng. Hoa anh đào không chỉ mang tới cho các món ăn hương vị thanh mát, thơm mùi hoa đặc trưng, mà còn làm cho chúng có màu hồng rất bắt mắt và độc đáo.
Hôm nay Abby sẽ mang tới cho bạn cách làm mochi nước anh đào đang cực hot hiện nay đó! Hoa anh đào nổi trong mochi nước trông cực hấp dẫn, đảm bảo chỉ nhìn món bánh này thôi cũng khiến bạn mê mẩn.
Hoa anh đào muối
Hoa anh đào muối được sản xuất tại thành phố Hadano, tỉnh Kanagawa của Nhật và là món ăn nổi tiếng tại nơi này. Nhắm đáp ứng nhu cầu ẩm thực quanh năm cũng như mang hương vị hoa anh đào tới khắp thế giới, hoa anh đào muối đã ra đời, vô cùng tiện lợi cho người sử dụng. Quá trình muối hoa anh đào cực kỳ nghiêm khắc và phức tạp, nhờ vậy mà cho ra những bông hoa ngon nhất và chất lượng nhất.
Các món ngon làm từ hoa anh đào muối
Hoa anh đào muối được cho thêm vào nguyên liệu làm những món ăn như mousse hoa anh đào, trà sakura thanh khiết, thạch rau câu Sakura Yokan, sakura cheesecake hay thêm những hương vị lạ cho các món bánh đã nổi tiếng như macaron, mochi…. Cùng ngắm qua một vài món ăn từ hoa anh đào dưới đây nhé.
Cách làm mochi nước anh đào cực hấp dẫn
Abby sẽ hướng dẫn cho bạn một trong những món ngon từ hoa anh đào muối, đó là mochi nước anh đào cực hấp dẫn.
Nguyên liệu
- 250ml nước
- 20g đường xay
- 8g bột agar
- 8-10 bông hoa anh đào muối
- Khuôn mochi
Cách làm
Bước 1: Ngâm hoa anh đào
Cho hoa anh đào vào ngâm với nước khoảng 15 phút để cho cánh hoa nở mềm và tan bớt muối.
Bước 2: Hòa bột agar và đường
Cho đường và bột agar vào một tô trộn đều.
Cho nước vào bát bột, dùng thìa khuấy đều cho tới khi đường và bột agar tan hết, không vón cục.
Bước 3: Đem hỗn hợp đun sôi
Cho hỗn hợp nước bột agar vừa trộn lên bếp đun sôi, vặn nhỏ lửa, đun sôi từ 2-3 phút. Khi đun khuấy liên tục, chú ý khuấy nhẹ nhàng, không mạnh tay để không tạo nhiều bọt.
Bước 4: Đổ khuôn
Sau khi tắt bếp, bạn đổ hỗn hợp vào khuôn mochi đã chuẩn bị sẵn. Nếu bạn muốn mochi to hơn có thể đổ vào bát tròn.
Bước 5: Cho hoa anh đào vào
Bạn thả hoa anh đào vào khuôn. Bạn có thể dùng tăm
xiên, que gỗ hoặc đũa để chỉnh vị trí của hoa hoặc ấn lên xuống liên tục để làm cho các cánh hoa mở hết.
Bước 6: Để lạnh
Bạn đặt vào trong tủ lạnh khoảng 3 tiếng rồi nhấc mochi ra cho vào đĩa. Để lấy được mochi dễ dàng, bạn có thể dùng tăm nhúng qua nước rồi quét nhẹ dọc theo thành khuôn. Bạn có thể dùng kèm với siro đường nâu (Kokumits) hoặc bột đậu nành (Kinako).
Những bông hoa anh đào nổi trong mochi nước trong suốt trông thật đặc biệt phải không nào? Vị đặc biệt của hoa anh đào muối sẽ làm cho món mochi nước này ngon hơn nhiều đó!
Nguồn: littlemissbento, adaymag
Leave a reply