Trang trí bánh là một công đoạn vô cùng quan trọng khiến cho những chiếc bánh của bạn không chỉ ngon miệng mà còn “ngon mắt”, giống như một bước “makeup” vậy. Với mỗi loại bánh có những cách trang trí khác nhau, với bánh quy có một cách trang trí rất phổ biến đó là sử dụng kem đường. Bạn thường thấy những chiếc bánh quy ngoài tiệm bánh thường có một lớp kem trắng được trang trí rất sáng tạo và đẹp mắt phải không? Yên tâm là dù với trình độ tay nghề còn “non”, bạn hoàn toàn có thể tự trang trí bánh quy bằng kem đường với cách làm vô cùng đơn giản mà Abby hướng dẫn cho bạn. Không thua kém gì bánh ngoài tiệm mà lại ghi được phong cách của bản thân nữa đó!
Những gì bạn cần đó là:
- Làm kem đường
- Nướng bánh quy (hình dạng tùy ý), để nguội hoàn toàn
- Túi bắt kem, lọ nhựa (nhiều nếu làm nhiều màu)
- Dao chà láng thẳng
Các bước trang trí bánh quy bằng kem đường
Bước 1: Làm kem đường
Nguyên liệu
- 1 gói đường xay (tương đương 4½ cốc)
- 1/3 cốc nước ấm
- 3 thìa canh hỗn hợp lòng trắng trứng và đường
- 1 thìa cà phê vani
- ½ thìa cà phê tartar
- Màu thực phẩm (nếu cần)
- Kẹo trang trí (nếu cần)
Dụng cụ
- Máy đánh trứng
- Dao chà láng thẳng
- Bát trộn
Cách làm
Cho tất cả các nguyên liệu trên (trừ màu thực phẩm) vào một cái bát lớn và đánh bằng máy trộn ở tốc độ chậm hoặc máy đánh trứng.
Sau đó đánh đều ở tốc độ cao trong khoảng 7 đến 10 phút hoặc đến khi mịn. Chia ra và thêm màu thực phẩm nếu cần.
Cho một phần kem đường đã làm vào túi bắt kem với đui bắt kem hình tròn nhỏ để vẽ hình lên bánh. Phần kem đường còn lại hòa với nước lọc cho đến khi chuyển sang thể lỏng hơi sệt sau đó cho vào lọ nhựa.
Bước 2: Trang trí bánh
Chú ý: Trước khi bắt đầu trang trí bạn hãy chắc chắn rằng bánh đã nguội hoàn toàn
Vẽ viền
- Sử dụng túi bắt kem để vẽ viền
- Bóp túi bắt kem chắc chắn và nhanh chóng, vẽ ngược chiều kim đồng hồ theo viền bánh
- Để kem đường đông lại trong khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng
Tô nền
- Bóp nhẹ lọ nhựa để kem đường phủ nền bên trong của bánh
Phủ nền bánh
-
Sử dụng dao chà láng kim loại để dàn đều và phẳng lớp kem đường bên trong
Nhẹ nhàng dùng dao chà láng để dàn kem đường
-
Để nguyên trong vòng 2-3 phút sau đó rắc thêm kẹo trang trí tùy thích sau đó đợi cho kem đường khô hẳn
Một vài lưu ý nhỏ cho bạn
- Kem đường rất nhanh khô khi tiếp xúc với không khí bên ngoài. Các bạn hãy nhanh chóng dùng màng bọc thực phẩm bọc lại phần kem đường không dùng đến nhé!
- Nếu bạn muốn thêm màu thực phẩm vào kem đường trước khi vẽ viền và tô nền, hãy chú ý màu thực phẩm có thể khiến kem đường dễ chảy và khó kiểm soát. Bạn có thể thêm màu thực phẩm sau khi đã vẽ viền và tô nền.
Hãy cùng đem đến sức sống mới cho mùa Noel năm nay với những chiếc bánh quy phủ kem đường cực đáng yêu của riêng bạn nhé! Chúc các bạn thành công!
Nguồn: bettycrocker.com
Leave a reply