Bạn là tín đồ của những chiếc bánh bột lọc truyền thống ngon không cưỡng nổi và luôn muốn được đắm chìm trong hương vị đậm chất Huế? Bạn hoàn toàn có thể tự tay làm bánh bột lọc chuẩn không cần chỉnh chỉ trong vòng 10 phút đó. Vào bếp cùng Abby ngay thôi nào!
Nguyên liệu:
Phần vỏ bánh:
- 400 gram bột bánh bột lọc Vĩnh Thuận
- 600 ml nước
- 1 muỗng canh dầu ăn
Phần nhân:
- 100 gram thịt ba rọi hoặc thịt heo xay
- 100 gram tôm (Khi chuẩn bị tôm các bạn lưu ý làm sạch và bóc vỏ tôm)
- 3 củ hành tím băm nhuyễn
- Gia vị: đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm
Sản phẩm có tại Abby:
Trước đây để làm bánh bột lọc, chúng ta phải chuẩn bị rất nhiều những nguyên liệu phức tạp tuy nhiên hiện nay nguyên liệu đã được đơn giản hóa rất nhiều với sự xuất hiện của các loại bột bánh bột lọc trộn sẵn trên thị trường như bánh bột lọc Vĩnh Thuận,.. vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng.
Cách làm bánh bột lọc vô cùng đơn giản chỉ với 4 bước:
Bước 1: Trộn bột
Đầu tiên chúng ta sẽ tiến hành đun thật sôi 600ml nước. Nếu các bạn sử dụng nước nguội hoặc sôi chưa già sẽ khiến cho bột bị chảy nhão không nhồi được bột. Sau đó cho từ từ nước sôi vào bột (thao tác này còn được gọi là khuấy trùng). Tiếp theo dùng tay nhồi bột, hoặc cho bột vào túi nilong và cho thêm một chút dầu và nhồi cho thật mịn. Nhồi bột đến khi bột mịn dẻo và nguội lại là được.
Bước 2: Chuẩn bị phần nhân bánh
Trước khi tiến hành xào nhân bánh, các bạn cho thêm một chút gia vị như hạt nêm và một chút nước mắm cho nhân bánh được thơm hơn. Đầu tiên phi thơm hành, sau đó cho thêm thịt, tôm đã bỏ đầu bóc vỏ vào xào cho chín. Khi nhân bánh đã chín thơm, bạn cho thêm một chút hành lá cho thêm phần hấp dẫn.
Bước 3: Cán bột và gói bánh
Để cho bánh thật mỏng khi gói mà không bị rách bánh thì chúng ta sẽ chia phần bột đã chuẩn bị ở bước 1 thành những phần nhỏ. Tiếp đó cho miếng bột vào trong túi nilong và tiến hành cán bột. Thao tác này sẽ giúp cho bột được cán mỏng mà không lo bị dính hay làm rách bánh.
Sau khi đã cán mỏng phần bột, các bạn cho phần nhân tôm thịt đã chuẩn bị vào và gói lại. Trong lúc bọc bánh, các bạn lưu ý bắc nồi hấp cho nước sôi để chuẩn bị hấp bánh.
Bước 4: Hấp bánh
Sau khi nước đã sôi, chúng ta sẽ tiến hành hấp bánh. Để cho bánh không bị dính chúng ta sẽ quét một lớp dầu mỏng lên đáy nồi. Sau đó xếp bánh vào nồi để hấp. Do bánh không bị nở nên bạn có thể xếp khít nhau cũng được. Sau khi bánh chín chúng ta sẽ lấy bánh ra. Ban đầu khi lấy ra bánh còn hơi đục, khi để ngoài 1 lúc sau bánh sẽ trong lại. Các bạn có thể cho bánh vào nước lạnh để bánh trong nhanh hơn.
Bánh bột lọc trần sẽ được dùng với mỡ hành và nước mắm có thêm ớt xanh. Bạn cũng có thể dùng bánh với nước mắm pha tỏi ớt. Vậy là chúng ta đã hoàn thành bài hướng dẫn làm bánh bột lọc cùng Abby rồi đó. Abby tin rằng các bạn sẽ dễ dàng hoàn thiện được món bánh ngon tuyệt đậm chất Huế này đó.
Ngoài ra các bạn cũng có thể học các công thức làm bánh xèo, bánh cuốn truyền thống hay bánh da lợn ngon tuyệt cùng Abby nữa đó. Chúc các bạn thành công!
Nguồn: Youtube
Leave a reply