Ngày hôm nay, Abby sẽ giới thiệu đến các bạn các loại bánh dễ làm và cách làm bánh nhanh mà lại ngon, có thể làm từ ít bánh quy trong tủ lạnh hay vài quả dâu, quả nho ăn đã hơi ngán… Cùng trộn chúng lại với kem theo cách đặc biệt, chúng mình sẽ có các món bánh tráng miệng – các loại bánh dễ làm ngon tuyệt vời đấy 😀
Mở đầu seri 7 loại bánh ngon miệng dễ làm icebox-cake là món bánh này, mời các bạn tham khảo nha!
Nguyên liệu
- Dưa hấu
- Socola đun chảy
- Một chút muối
- Hạnh nhân thái lát hoặc hạt điều đập nhỏ nếu muốn
- Que để xiên nếu muốn
- Thời gian: 10 phút chuẩn bị, 30 phút để tủ lạnh
- Nên dùng socola miếng đun chảy chứ không nên dùng socola chip vì chúng bị bao bởi một lớp sáp dầu, khó bám vào dưa hấu hơn.
Cách làm
Dưa hấu xắt miếng nhỏ theo kích cỡ bạn muốn, quan trọng chúng phải đều nhau để đủ lạnh và đẹp mắt hơn.
Dưa hấu bỏ hạt.
Xếp bánh vào khay và để lạnh, có thể cắm thêm dĩa hoặc xiên lên trên để khi nhúng socola sẽ đẹp hơn.
Sau 30-40p bỏ dưa hấu ra khỏi tủ.
Cho socola vào bát thủy tinh hấp cách thủy cho tan chảy nhúng dưa hấu vào bát socola vừa bớt nóng và nhấc lên ngay.
Lúc này dưa hấu lạnh gặp socola chảy sẽ làm socola đông cứng bám lên bề mặt dưa hấu. Để socola đông nhanh và giòn, bám vào miếng dưa hơn, bạn rắc vài hạt muối lên phần bị nhúng.
Mỗi ngày trôi qua, trên thế giới có biết bao ý tưởng mới lạ. Điều này không ngoại trừ ẩm thực. Các loại bánh dễ làm tuy chưa phong phú bằng các loại bánh dùng lò với kĩ thuật khó nhưng chất lượng và dư vị của nó chắc chắn không hề thua kém. Để tham khảo các loại bánh dễ làm, các bạn hãy cập nhật web của Abby nhé, chúng mình thường xuyên sưu tầm và giới thiệu các loại bánh dễ làm đến tất cả các bạn 😀
Đến với không gian tự làm bánh Abby tại:
CS1: 2 ngõ 1174 Đường Láng (01674 868 269)
CS2: 111 ngõ 231 Chùa Bộc (04 629 25076)
Leave a reply