Tiếp tục series bánh mát lạnh và đơn giản không dùng lò (icebox cake), hôm nay cùng GATO học công thức làm một loại bánh nữa vô cùng đơng giản, chocolate icebox cake nhé!
Bạn có thể tìm công thức ice box cake kỳ trước – bánh dưa hấu nhúng socola mát lạnh tại đây
Bắt đầu từ bước chuẩn bị nguyên liệu nào 😀
Phần đế bánh
- 250g vụn bánh graham cracker (Bạn có thể mua ở các cửa hàng bán nguyên liệu ngoại nhập, hoặc thay bằng bánh quy)
- 75g bơ nhạt
- 50g đường hạt
Phần bơ nhạt
- Đường hạt chia làm 2 phần: 130g và 25g
- 1/8 tsp muối
- 5 tbsp bột mỳ
- Socola thỏi
- 125ml heavy whipping cream
- Lòng đỏ trứng đánh bông
- Kẹo marshmallows
- 60g bơ nhạt
- Kem whipping (heavy cream, độ béo lớn hơn 40%)
- Semisweet chocolate để bào vụn làm topping
- 20g hạt hồ đào xắt nhỏ
Bạn cũng sẽ cần các dụng cụ sau:
- Tô trộn cỡ nhỏ và vừa
- Khuôn bánh tròn hoặc đĩa tròn chịu nhiệt trong lò nướng đường kính cỡ 23cm,
- Chảo nhỏ
- Máy đánh trứng
- Phới lồng
- Phới trộn
- Dụng cụ bào
Bắt tay vào làm bánh nào!
Phần 1: làm đế bánh
Bước 1:
– Bật sẵn lò ở 190 độ C (375 độ F)
– Cho vụn bánh, bơ nhạt và đường đã đong sẵn vào tô trộn cỡ vừa. Trộn đều tới khi được vụn bánh và đường quện đều trong bơ
Bước 2:
Đổ hỗn hợp vụn bánh ở bước 1 ra đĩa hoặc khuôn tròn đã chuẩn bị sẵn. Sau đó bạn dùng thìa dàn đều vụn bánh quanh thành đĩa, và ấn nhẹ để hỗn hợp bám vào thành khuôn, cũng như mặt bánh được mịn
Bước 3:
Nướng trong lò 8 phút để vỏ bánh cứng và săn lại. Trong lúc đề nguội bạn quay ra làm phần kem phủ nhé
Phần 2: Làm phần nhân chocolate
Bước 1:
Trộn 130g đường, muối, và bột mì chuẩn bị sẵn vào chảo nhỏ.
Đun chảy chocolate sau đó cho vào chảo (cách nhanh nhất để đun chảy thanh chocolate là bẻ vụn và hấp cách thủy, hoặc quay nóng nhanh trong lò vi sóng)
Đổ tiếp kem whipping vào và dùng phới lồng trộn đều đến khi mọi thứ hòa quyện.
Bước 2:
Thêm vào 250ml nước và lòng đỏ trứng đánh bông vào hỗn hợp trộn đều.
Bật bếp ga ở mức nhiệt vừa (medium low) và tiếp tục đánh tan hỗn hợp bằng phới lồng trong 10 – 15 phút. Khi mọi thứ được làm nóng dần và hòa quyện, bạn sẽ thấy hỗn hợp chuyển dần sang dạng kem đặc.
Lưu ý trộn đều tay và liên tục tránh trường hợp để chảo nóng quá lâu, hỗn hợp sẽ cháy và dính bết vào đáy chảo. Tiếp tục đánh bằng phới lồng cho đến khi hỗn hợp đặc lại, nhấc phới lên thấy dính vào phới thì mới giảm dần nhiệt và tắt bếp.
Đun bơ tan chảy và thêm vào chảo. Sau đó bạn cho kẹo marshmallows vào đánh cùng (kẹo sẽ tan trong hỗn hợp)
Để chảo nguội ở nhiệt độ phòng, sau đó đổ lên phần vỏ bánh đã chuẩn bị sẵn. Đặt bánh vào tủ lạnh để ít nhất 6 tiếng (tốt nhất là qua đêm) không cần bọc.
Bước 3:
Trước khi lấy bánh ra khỏi tủ lạnh nửa tiếng, trộn 250ml heavy whipping cream và 2 thìa đường (~25g), đánh bông để làm kem phủ.
Phủ kem lên trên mặt bánh với phới trộn, hoặc nếu bạn có nhiều thời gian có thể dùng đui bắt kem để trang trí.
Bào vụ Semisweet chocolate để rắc lên mặt kem làm topping cùng với hạt hồ đào băm nhỏ.
Để lại bánh vào tủ lạnh, khoảng 1h sau bánh đã sẵn sàng để thưởng thức rồi đó!
Cùng GATO ngắm thành quả nào 😀
Leave a reply